1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tổng thư ký UEFA tham gia tranh cử ghế Chủ tịch FIFA

(Dân trí) - Cuộc đua giành ghế Chủ tịch FIFA đã xuất hiện ứng cử viên nặng ký, đó là Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino. Ông là người rất có uy tín trong nhiều năm qua.

Trong thời gian qua, FIFA đã liên tục rúng động bởi những scandal. Sau khi 14 quan chức của cơ quan này bị cáo buộc tham nhũng, tới lượt Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng bị cáo buộc nhúng chàm. Mới đây, ông đã bị đình chỉ hoạt động trong vòng 90 ngày.

 

 

Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino tham gia tranh cử ghế Chủ tịch FIFA
Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino tham gia tranh cử ghế Chủ tịch FIFA

Không những vậy, Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã phải lĩnh án phạt tương tự vì bị nghi nhận số tiền mờ ám từ Sepp Blatter. Điều đó đã khiến uy tín của Michel Platini sụt giảm nghiêm trọng trong cuộc tranh cử ghế Chủ tịch FIFA.

Trong bối cảnh đó, Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino đã bất ngờ tham gia cuộc đua này. Điều đáng chú ý, đơn tham gia ứng cử của ông Gianni Infantino được nộp chỉ vài giờ trước thời điểm FIFA chốt danh sách ứng cử viên.

Ông Gianni Infantino là một luật sư và làm việc từ UEFA từ năm 2000. Tới nay, ông đã có rất nhiều đóng góp cho tổ chức này. Mới đây, ông vừa được tờ ESPN bình chọn là một trong những nhân vật làm thay đổi thế giới bóng đá.

Cũng ra ứng cử vào phút chót như Gianni Infantino còn có Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Ebrahim Al Khalifa. Đây cũng là nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn và có uy tín cao trong thế giới bóng đá.

Như vậy, cuộc tranh cử vào ghế Chủ tịch FIFA có tổng cộng 9 thành viên là Michel Platini (Chủ tịch UEFA), Sepp Blatter (Chủ tịch FIFA), Gianni Infantino (Tổng thư ký FIFA), Ebrahim Al Khalifa (Chủ tịch LĐBĐ châu Á), Ali bin al-Hussein (Hoàng tử Jordan), Jerome Champagne (cựu Tổng thư ký FIFA), Musa Bility (Chủ tịch LĐBĐ Liberia), Tokyo Sexwale (doanh nhân người Nam Phi), David Nakhid và Segun Odegbami (cựu cầu thủ bóng đá).

Cuộc bầu cử ghế Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra vào ngày 26/2 năm sau.

H.Long