Tiền đạo nhập tịch xin lỗi vì nói xấu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc

(Dân trí) - Tiền đạo nhập tịch Luo Guofu đã lên tiếng xin lỗi vi lỡ nói xấu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc trong quá trình di chuyển từ Brazil sang Nhật Bản để thi đấu vòng loại World Cup.

Cách đây ít ngày, tiền đạo Luo Guofu đã bày tỏ sự bực tức trên mạng xã hội để than phiền về việc Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) sắp xếp chuyến bay cho anh cùng hai cầu thủ đồng hương tới Nhật Bản để tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo lịch trình, Luo Guofu cùng với Alan và Fernando sẽ bay từ Sao Paulo, Brazil, quá cảnh ở Amsterdam, Hà Lan trước khi tới Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi tới Hà Lan, ba cầu thủ này bị mắc kẹt ở đây hơn nửa ngày và phải nằm vạ vật trên ghế để chờ CFA xử lý.

Tiền đạo nhập tịch xin lỗi vì nói xấu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc - 1

Lou Goufu chia sẻ hình ảnh anh và các cầu thủ đồng hương Brazil phải nằm vạ vật trên sân bay ở Amsterdam 8 tiếng đồng hồ để chờ quá cảnh sang Tokyo.

"Xin chúc mừng. Liên đoàn cho chúng tôi đến Amsterdam, xong hủy vé bay đi Tokyo, chuyển sang chuyến bay ngày mai, rồi bắt chúng tôi ở sân bay đợi hơn 8 tiếng đồng hồ. Vẫn còn 14 tiếng chờ đợi nữa và không có khách sạn hay nơi nào khác để nghỉ. Xin chúc mừng kỹ năng điều hành của Liên đoàn. Họ không tôn trọng chúng tôi chút nào", Luo Guofu viết trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó cuối cùng đã được giải quyết và Luo Guofu cùng Alan đã tới Nhật Bản hội quân cùng đồng đội ở đội tuyển Trung Quốc dù chậm hơn so với dự kiến. Riêng Fernando trở lại Brazil khi anh có chuyện riêng của gia đình.

Tiền đạo nhập tịch xin lỗi vì nói xấu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc - 2

Lou Goufu góp công một bàn thắng cho đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Những chia sẻ của Lou Goufu sau đó vấp phải phản ứng từ người hâm mộ Trung Quốc khiến cầu thủ gốc Brazil phải lên tiếng xin lỗi. "Xin chào người hâm mộ tuyển Trung Quốc, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những sai lầm đã mắc phải. Khi đó, do cảm xúc tức giận và lo lắng, tôi đã có những nhận xét sai về Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc mà chưa hiểu hết sự việc.

Nếu không có cơ hội được trao bởi Liên đoàn, tôi sẽ không thể nào khoác lên mình chiếc áo tuyển Trung Quốc. Trong những năm ở Trung Quốc, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và quan tâm từ Liên đoàn. Tôi muốn nhân cơ hội này để nói lời xin lỗi với Liên đoàn. Tôi rất vui khi được triệu tập và sẽ nỗ lực hết mình như những lần trước", tiền đạo Lou Goufu viết.

Tuyển Trung Quốc sẽ đấu Nhật Bản lúc 17h ngày 27/1 (giờ Hà Nội), trước khi di chuyển tới Việt Nam để gặp thầy trò Park Hang Seo ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Tiền đạo nhập tịch xin lỗi vì nói xấu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc - 3