Thưởng Tết với cầu thủ Việt Nam: Mỗi cây mỗi hoa…

(Dân trí) - Trong bối cảnh nhiều ông bầu khó khăn vì dịch Covid-19, thưởng Tết năm nay của một vài đội bóng cũng không còn rủng rỉnh như mọi năm, nhưng bản thân từng đội vẫn có phần gọi là động viên các cầu thủ.

Dịch Covid-19 khiến cho nhiều ngành nói chung gặp khó khăn, và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Ngay trước thềm năm mới, cũng là mùa giải mới, đội Tây Ninh vẫn phải tuyên bố rút khỏi giải hạng Nhất.

Trước đó, đội Gia Định cũng xin… không lên hạng, sau khi đã giành được quyền này từ giải hạng Nhì năm 2020, cũng vì thiếu kinh phí. Điều đó cho thấy khó khăn đối với các đội bóng là khó khăn hiện hữu, và những đội còn duy trì sự tồn tại của mình tại sân chơi chuyên nghiệp, cho đến thời điểm này, đã là sự cố gắng đáng ghi nhận của các ông bầu và của từng địa phương.

Thế nên, câu chuyện thưởng Tết đối với các đội bóng trong nước trở thành câu chuyện hết sức tế nhị trong mùa giải 2021.

Thưởng Tết với cầu thủ Việt Nam: Mỗi cây mỗi hoa… - 1
Thưởng Tết với các đội bóng mang ý nghĩa động viên các cầu thủ trước thềm năm mới là chính

Trao đổi với HLV Phan Thanh Hùng của CLB B.Bình Dương, ông Hùng tiết lộ: "Có thưởng, nhưng có lẽ không tiện bật mí con số. Tôi chỉ khẳng định một điều rằng đội bóng chăm lo cho các cầu thủ tốt lắm. Vả lại, chuyện thưởng Tết là chuyện năm nào CLB cũng đảm bảo cho các cầu thủ, nên anh em không nghĩ nhiều về chuyện đó".

B.Bình Dương đã "xả trại", cho các cầu thủ nghỉ từ ngày 1/2 vừa qua (tức ngày 20 tháng Chạp âm lịch), để các thành viên trong đội kịp về nhà đón Tết bên gia đình, trong bối cảnh mà giải V-League đã tạm dừng vì dịch Covid-19. Mong mỏi của HLV Phan Thanh Hùng là các cầu thủ giữ sức thật tốt để chuẩn bị cho ngày giải đấu trở lại, khi dịch bệnh được khống chế.

Tương tự như B.Bình Dương, HA Gia Lai cũng cho cầu thủ nghỉ sớm, từ sau chiều Chủ Nhật 31/1 (nhằm ngày 19 tháng Chạp âm lịch), những người có điều kiện về thăm gia đình ở các tỉnh, cũng đã rời phố núi để về quê.

Thưởng Tết với cầu thủ Việt Nam: Mỗi cây mỗi hoa… - 2
Mức thưởng cụa thể của từng đội bóng cũng không giống nhau (ảnh: Anh Hải)

HA Gia Lai không công bố chuyện thưởng Tết, nhưng một thành viên của đội bóng phố núi tiết lộ: "Bầu Đức không khi nào để cho cầu thủ của mình thiệt thòi".

Trong khi đó, các đội như CLB Hà Nội và SL Nghệ An có khung thưởng như mọi năm, đó là 1 tháng lương. Với nhóm cầu thủ nổi tiếng ở CLB Hà Nội như Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng… thì một tháng lương với họ cũng là con số mơ ước của nhiều người. 

Riêng Sài Gòn FC cho đến giờ luôn tự tin là một trong những đội bóng làm rất tốt khâu hậu cần. Đội này trong vòng 2 mùa giải qua đã thay đổi khá nhiều so với trước đây. Dưới sự đầu tư của ông bầu Trần Hòa Bình, Sài Gòn FC đang thay da đổi thịt đáng kể.

Nói về câu chuyện thưởng Tết, một thành viên của đội bóng Sài thành hồ hởi cho biết: "Đã khoác áo Sài Gòn FC thì không lo chuyện kinh tế, CLB không bao giờ để cầu thủ chịu thiệt".

Một vài đội bóng khác, khó khăn hơn, như Nam Định, Hải Phòng… không thể thưởng cả tháng lương cả đội, nhưng vẫn có một khoản gọi là hỗ trợ cho anh em, để mọi người được đón cái Tết vui tươi hơn, hạnh phúc hơn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm