Thua tiếc nuối trên loạt luân lưu, đội tuyển nữ Việt Nam chia tay Asiad 2018

(Dân trí) - Thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 3-4 trong loạt sút luân lưu, sau khi đôi bên hoà 0-0 ở giờ thi đấu chính thức và hiệp phụ, khiến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải chia tay nội dung bóng đá nữ Asiad 2018, sau vòng tứ kết.

Được đánh giá cao hơn Đài Bắc Trung Hoa, các cô gái Việt Nam nhập cuộc khá chủ động. Sự trở lại của các trụ cột gồm trung vệ Chương Thị Kiều, tiền vệ Tuyết Dung và tiền đạo Huỳnh Như, so với trận gặp Nhật Bản trước đó, giúp cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung thi đấu tốt hơn.

Phút 18, tiền đạo số 1 của bóng đá nữ Việt Nam hiện này là Huỳnh Như đi bóng từ cánh phải vào trung lộ, rồi dứt điểm bằng chân trái, buộc thủ môn Tsai Mingjung bên phía Đài Bắc Trung Hoa phải đấm bóng cứu thua.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không thể vượt qua Đài Bắc Trung Hoa ở tứ kết Asiad 2018
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không thể vượt qua Đài Bắc Trung Hoa ở tứ kết Asiad 2018

Khoảng chục phút sau, Tuyết Dung đá phạt đưa bóng lượn qua hàng rào đội bóng Đông Bắc Á, khiến thủ môn Tsai Mingjung của Đài Bắc Trung Hoa một lần nữa bay người hết cỡ đẩy bóng ra ngoài.

Tạo ra khá nhiều tình huống có thể ăn bàn trong hiệp 1, nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn không thể xuyên thủng mành lưới đối phương, vốn sở hữu thủ môn Tsai Mingjung thi đấu quá hay.

Sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là những người chiếm ưu thế. Phút 63, thủ thành Tsai Mingjung một lần nữa từ chối bàn thắng của Tuyết Dung, bằng một pha đổ người xuất sắc, đẩy được cú sút hiểm của tiền vệ này.

Ở đầu sân bên kia, Đài Bắc Trung Hoa cũng khiến đội tuyển nữ Việt Nam phải giật mình, với pha đánh đầu chỉ từ khoảng cách chừng… 3m của cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bi Pao Hsinhsuan ở phút 77, nhưng lạ thay thủ môn Khổng Thị Hằng của đội tuyển nữ Việt Nam kịp vươn tay cản bóng chịu phạt góc.

Đến phút 80, Tuyết Dung có thêm một pha đi bóng và dứt điểm xuất sắc từ khoảng 17m, nhưng thủ thành Tsai Mingjung bên phía Đài Bắc Trung Hoa vẫn là người cản phá thành công phá dứt điểm vừa nêu.

Hoà nhau không bàn thắng trong giờ thi đấu chính thức và cả hiệp phụ, đôi bên phải giải quyết thắng – thua bằng loạt sút luân lưu. Ở loạt sút này, Hoàng Quỳnh và Thái Thị Thảo của đội nữ Việt Nam không thắng được thủ thành Tsai Mingjung và xà ngang, trong khi cả 4 lượt sút đầu tiên của đội bóng Đông Bắc Á đều vào lưới, giúp Đài Bắc Trung Hoa thắng 4-3 trong loạt “đấu súng” cân não.

Thua ở trận tứ kết, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chấp nhận rời cuộc chơi, còn Đài Bắc Trung Hoa sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Trung Quốc và Thái Lan vào ngày mai (25/8), tại bán kết.

Kim Điền

Thua tiếc nuối trên loạt luân lưu, đội tuyển nữ Việt Nam chia tay Asiad 2018 - 2

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm