Thu nhập "siêu khổng lồ", Messi có phải vận động viên lương cao nhất?

(Dân trí) - Theo thống kê của The Sun, Messi chính là người sở hữu bản hợp đồng cao nhất làng thể thao cho tới thời điểm này.

Mới đây, tờ El Mundo vừa công bố chi tiết thu nhập của Messi trong bản hợp đồng với Barcelona (ký từ năm 2017). Trong đó, siêu sao người Argentina nhận được hơn 500 triệu euro trong vòng 3 năm qua.

Thu nhập siêu khổng lồ, Messi có phải vận động viên lương cao nhất? - 1

So sánh thu nhập của Messi và người thứ 2 là Patrick Mahomes

Với mức thu nhập khổng lồ này, Messi đã vươn lên trở thành vận động viên sở hữu bản hợp đồng "khủng" nhất làng thể thao thế giới cho tới thời điểm này.

Trước đó, người giữ kỷ lục này là vận động viên bóng bầu dục Patrick Mahomes của CLB Kansas City Chiefs. Vào tháng 7 năm ngoái, CLB bóng bầu dục Mỹ đã trao bản hợp đồng 10 năm với tổng giá trị lên tới 329 triệu bảng cho ngôi sao 27 tuổi.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, bản hợp đồng của Messi chưa được công khai nên Patrick Mahomes "tạm thời" được xem là vận động viên sở hữu hợp đồng cao nhất. Nhưng giờ đây, ngôi vị đó thuộc về Messi.

Tất nhiên, Messi không được hưởng trọn số tiền 555 triệu euro (khoảng 492 triệu bảng) như tờ El Mundo được công bố. Theo đó, cầu thủ này sẽ phải đóng thuế gần 50% thu nhập cho cơ quan thuế ở Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, Messi còn hơn hẳn Patrick Mahomes về doanh thu quảng cáo cá nhân. Theo ước tính, siêu sao người Argentina nhận khoảng 23 triệu bảng mỗi năm nhờ quảng cáo cho nhiều nhãn hàng. Trong khi đó, số tiền quảng cáo của Patrick Mahomes chỉ vào khoảng 5 triệu bảng/năm.

Thu nhập siêu khổng lồ, Messi có phải vận động viên lương cao nhất? - 2

Top 10 bản hợp đồng lớn nhất trong làng thể thao thế giới

Ngoài ra, Messi còn có nguồn thu khác tới từ việc đăng bài trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của El Pulga có tới 181 triệu người theo dõi. Con số ấy của Patrick Mahomes chỉ là 4,2 triệu người.

Theo thống kê của The Sun thì trong top 10 cũng chỉ có 1 ngôi sao bóng đá khác góp mặt là Neymar. Tổng giá trị hợp đồng mà Neymar đã ký với PSG vào năm 2017 lên tới 292 triệu bảng. Lúc này, ngôi sao người Brazil cũng là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Messi.

Những các tên còn lại đều thuộc các môn thể thao ở Mỹ như Mike Trout (bóng chày), Canelo Álvarez (boxing), Bryce Harper (bóng chày), Giancarlo Stanton (bóng chày), Gerrit Cole (bóng chày), Manny Machado (bóng chày) và Nolan Arenado (bóng chày).

Tin liên quan
Đang được quan tâm