Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết bắt 11m

(Dân trí) - Đẩy được 2 quả 11m của các cầu thủ SHB Đà Nẵng để góp công lớn đưa CLB TPHCM vào tứ kết cúp quốc gia, thủ môn nổi tiếng Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết giúp anh thành công ở loạt “đấu súng”.

Sau trận đấu trên sân Thống Nhất tối 30/5, thủ thành Bùi Tiến Dũng nói: “Trước lúc được tung vào sân, tôi đã sẵn sàng cho tình huống này và chuẩn bị tâm lý cho loạt sút luân lưu”.

Tình huống mà Bùi Tiến Dũng nói đến chính là việc anh được HLV Chung Hae Seong bên phía CLB TPHCM tung vào sân ở đúng phút cuối cùng của giờ thi đấu chính thức, trong trận CLB TPHCM tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8 cúp quốc gia, với nhiệm vụ duy nhất là cản phá luân lưu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết bắt 11m - 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng thành người hùng khi cản được 2 quả đá 11m trong loạt sút luân lưu trận TPHCM - SHB Đà Nẵng, đưa CLB TPHCM vào tứ kết cúp quốc gia

Bùi Tiến Dũng từng nổi tiếng với những pha cản phá như thế này ở VCK giải U23 châu Á năm 2018. Và sự nổi tiếng của anh từ khoảng cách 11m khiến đối thủ ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý.

Riêng thủ thành đang khoác áo đội bóng thành phố cho biết: “Tôi cố gắng quan sát tư thế và cảm xúc của đối thủ, trước khi cảm nhận và đưa ra quyết định cho riêng mình. Dĩ nhiên cảm nhận có lúc đúng, lúc sai, đó chỉ là một khoảnh khắc”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết bắt 11m - 2
Thủ thành của đội bóng thành phố chỉ vào sân ở đúng phút cuối cùng trong giờ thi đấu chính thức...
Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết bắt 11m - 3
... nhưng vẫn kịp mang lại niềm vui cho các đồng đội

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những đồng đội đã thi đấu trọn 90 phút trong trận đấu vừa rồi, họ đã nỗ lực để đưa trận đấu đến loạt sút luân lưu. Đặc biệt, tôi cảm ơn anh Thắng (thủ môn Thanh Thắng của CLB – PV), người đã chơi rất tốt trong suốt thời gian của trận đấu diễn ra” – Bùi Tiến Dũng nói thêm. 

Ngoài ra, còn một nhân vật nữa mà thủ môn Bùi Tiến Dũng nhắc đến, sau khi anh thành công trong việc ngăn chặn các pha sút 11m của đối phương, đó là HLV thủ môn Trần Minh Quang, cựu thủ môn đội tuyển quốc gia, hiện đang làm việc tại CLB TPHCM.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Tôi rất may mắn được làm việc với thầy Quang (HLV thủ môn Trần Minh Quang – PV), lần này là trong màu áo CLB. Thầy ấy đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm cho tôi ở vị trí hiện tại”.

K.Đ

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm