Thứ bảy, 15/08/2015 - 10:26

Thủ môn Bilbao cản phá xuất thần cú đá phạt của Messi

Dân trí

Trận tranh Siêu cúp châu Âu, Messi đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi lập một cú đúp siêu phẩm đá phạt hàng rào. Trận lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha, tuy kết quả không được như ý nhưng siêu sao người Argentina phần nào vẫn thể hiện được tài đá phạt thượng thặng.

Những phút bù giờ hiệp 1, thời điểm Barca mới chỉ bị dẫn 1-0, Pedro đột phá dũng mãnh xộc thẳng vào trung lộ và bị cầu thủ phạm lỗi. Barca được hưởng quả đá phạt chếch sang trái hướng tấn công và có cự ly vào khoảng 20m. Messi nghiễm nhiên là người lĩnh trách nhiệm thực hiện quả đá phạt tuy góc sút có lợi cho một cầu thủ thuận chân phải hơn.

Như thường lệ, siêu sao người Argentina tung ra cú cứa lòng rất khéo. Lực bóng không quá mạnh nhưng quỹ đạo rất hiểm hóc, vượt qua tầm chắn của hàng rào và hướng vào góc eke. Có thể nói, đường cong Messi vừa vẽ nên là tuyệt mỹ. Đáng tiếc cho El Pulga, anh không thể có thêm một siêu phẩm đá phạt và quan trọng hơn là gỡ hòa cho Barca bởi thủ thành Gorka Iraizoz đã chơi rất tập trung.

Người gác đền của Athletic Bilbao phần nào đoán được ý đồ sút bóng của Messi nên chủ động di chuyển tới góc cao và xa. Tất nhiên, để cản phá cú sút phạt đẳng cấp của siêu sao người Argentina, Iraizoz vẫn phải tung người hết cỡ đấm bóng ra ngoài. Nếu pha đá phạt này của Messi lại thành bàn, có lẽ Barca đã không thua tan nát đến vậy.

 

Duy Khánh