1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thiago Silva và hành trình từ “cõi chết sống lại” nhờ tình yêu

Dung Nhi

(Dân trí) - Ít ai biết rằng tân binh của Chelsea, trung vệ Thiago Silva từng suýt bỏ mạng ở tuổi 21 cũng như có nguy cơ đánh mất cả sự nghiệp nếu không nhờ có người vợ yêu dấu Isabele da Silva.

Thiago Silva và hành trình từ “cõi chết sống lại” nhờ tình yêu - 1
Khi chưa thành danh, Thiago Silva từng phải đối mặt với cảnh thập tử nhất sinh

Trước khi vươn mình trở thành một trong những trung vệ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Thiago Silva từng phải nếm trải không ít khó khăn. Và hành trình trưởng thành, chinh phục vinh quang của chàng trung vệ người Brazil thực sự khiến cho nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ.

Hồi năm 2005, khi còn khoác áo Dynamo Moscow, Thiago Silva đã bị chẩn đoán nhiễm khuẩn lao nặng. Chàng trung vệ người Brazil từng có lần hồi tưởng: “Cuối cùng tôi đã phát hiện ra là mình đã nhiễm khuẩn lao trong suốt sáu tháng trời. Các bác sĩ nói nếu chỉ thêm hai tuần nữa thôi, tôi có lẽ sẽ không thể hồi phục”.

“Tôi đã suýt chết. Đó là lý do tại sao mỗi khi tôi chơi bóng, tôi đều nghĩ lại những giây phút mình còn ở nước Nga”, Silva xúc động chia sẻ.

Thiago Silva và hành trình từ “cõi chết sống lại” nhờ tình yêu - 2
Trải nghiệm trong quá khứ vẫn luôn được Thiago Silva khắc ghi

Khi ấy, các bác sĩ thậm chí còn đưa ra quyết định sẽ cắt bỏ một phần phổi của Silva để đảm bảo mạng sống cho chàng người trung vệ Brazil.

Tuy nhiên, bà mẹ Angela và người vợ Isabella của Thiago Silva đã từ chối phẫu thuật vì như vậy thì giấc mơ cầu thủ của Silva sẽ tan vỡ ngay từ khi còn chưa bắt đầu.

“Tôi nói với họ là sẽ không một ai mổ chồng tôi ra và rồi kết thúc luôn ước mơ của anh ấy”, bà xã Thiago Silva kể lại, “Tôi không phải một bác sĩ, nhưng chẳng có ai tin là chồng tôi nên trải qua phẫu thuật cả”.

Cuối cùng, quyết định mạo hiểm cả tính mạng vì giấc mơ đá bóng của Silva đã được đền đáp khi chàng trung vệ người Brazil dần hồi phục cũng như có được những bước tiến lớn trên sân cỏ.

Và có lẽ, mọi chuyện đã khác đi rất nhiều nếu như bà xã Silva không giữ vững được niềm tin sắt đá ngay trong lúc nghịch cảnh hiểm nghèo.

Thiago Silva và hành trình từ “cõi chết sống lại” nhờ tình yêu - 3
Bà xã Isabele là người đóng vai trò quyết định trong sự nghiệp của Thiago Silva