1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thêm một cầu thủ gốc Việt khao khát khoác áo đội tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Cầu thủ người Pháp gốc Việt, Jason Pendant Quang Vinh đã bày tỏ giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Jason Pendant Quang Vinh không phải là cái tên quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trong những năm qua (ngay từ khi còn khoác áo CLB Sochaux của Pháp), hậu vệ cánh này đã không dưới một lần ngỏ ý muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam, quê hương của mẹ anh.

Thêm một cầu thủ gốc Việt khao khát khoác áo đội tuyển Việt Nam - 1

Jason Pendant Quang Vinh khao khát được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam

Sau khi rời khỏi Pháp, Jason Pendant Quang Vinh đã chuyển tới khoác áo CLB New York Red Bulls ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS). Tại đất Mỹ, cầu thủ này cũng khẳng định được tên tuổi khi chiếm suất đá chính ở vị trí hậu vệ trái.

Ở mùa giải vừa qua, ngôi sao sinh năm 1997 đã có 17 lần ra sân ở MLS và có 2 đường kiến tạo thành bàn. Mới đây, Jason Pendant Quang Vinh tiếp tục thừa nhận khát khao cốn hiến cho đội tuyển Việt Nam, dù cho rằng điều đó không hề dễ dàng.

Hậu vệ cánh trái này cho biết: "Quan điểm của tôi vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ được thử sức ở đội tuyển Việt Nam. Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang ý nghĩa rất thiêng liêng.

Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam liên hệ. Tôi chỉ cố gắng tập trung cải thiện phong độ trong màu áo CLB. Tôi tin rằng một ngày nào đó, tôi và VFF sẽ tìm được tiếng nói chung. Khi ấy, tôi sẽ tận dụng cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam".

Jason Pendant Quang Vinh (trái) trong màu áo CLB New York Red Bulls của Mỹ

Cũng giống như trường hợp của Filip Nguyễn, rào cản lớn nhất của Jason Pendant Quang Vinh chính là chưa có quốc tịch Việt Nam.

Cầu thủ gốc Việt chia sẻ thêm: "Ở thời điểm này tôi chưa có quốc tịch Việt Nam. Nhưng trước khi nghĩ tới vấn đề này, tôi cần cải thiện chuyên môn và hy vọng một ngày nào đó sẽ được trao cơ hội".

Ở thời điểm này, Jason Pendant Quang Vinh vẫn đang cùng CLB New York Red Bulls chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong quá khứ, cầu thủ sinh năm 1997 từng thi đấu cho hai đội trẻ U16 và U18 của Pháp. Dù vậy, anh vẫn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022