"Thần tài" của HLV Park Hang Seo sẽ giúp tuyển Việt Nam thắng UAE?

(Dân trí) - Tiến Linh đang thể hiện phong độ cực tốt trong thời gian qua và được xem là "thần tài' của đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo của CLB Bình Dương có thể sẽ "góp tiếng nói" giúp đội nhà chiến thắng.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam luôn thiếu đi một tiền đạo sắc bén. Mặc dù vậy, ở những trận đấu vừa qua ở vòng loại World Cup 2022, dường như HLV Park Hang Seo đã tìm được lời giải.

Thần tài của HLV Park Hang Seo sẽ giúp tuyển Việt Nam thắng UAE? - 1

Tiến Linh được xem là thần tài của đội tuyển Việt Nam

Tiến Linh cho thấy phẩm chất khá toàn diện của tiền đạo. Ngôi sao sinh năm 1997 có khả năng dứt điểm khá đa dạng (cả bằng chân, bằng đầu). Ngoài ra, khả năng di chuyển của Tiến Linh cũng khá sáng nước. Ở góc độ nào đó, sự di chuyển rộng của tiền đạo này mở ra những khoảng trống cho các vệ tinh.

Đây là mẫu tiền đạo khá hiện đại, vừa có khả năng hoạt động độc lập, vừa có khả năng kết nối với các đồng đội. Không phải ngẫu nhiên, trước thềm loạt trận vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE, Tiến Linh được báo giới châu Á đánh giá là cầu thủ đáng sợ nhất bên phía đội tuyển Việt Nam.

Trong các trận đấu với Indonesia và Malaysia, Tiến Linh đều là người khai thông thế bế tắc của đội tuyển Việt Nam. Cả hai bàn thắng của chân sút CLB Bình Dương đều cho thấy tố chất mạnh của cầu thủ này.

Thần tài của HLV Park Hang Seo sẽ giúp tuyển Việt Nam thắng UAE? - 2

Đây là mẫu tiền đạo hoạt động độc lập tốt và có thể gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển UAE.

Đầu tiên là bàn thắng vào lưới Indonesia. Tiến Linh đã có pha di chuyển khôn ngoan, phá bẫy việt vị của đối thủ, trước khi hạ gục thủ thành của Indonesia bằng hai nhịp dứt điểm.

Trong khi đó, tới trận gặp Malaysia, Tiến Linh lại thể hiện tố chất khác, đó là khả chọn vị trí và đánh đầu rất tốt (sau pha chạm bóng của Văn Hậu).

Chưa dừng ở đó, trong trận đấu với UAE ở lượt đi, tiền đạo sinh năm 1997 chính là người ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Việt Nam bằng một pha sút xa đẳng cấp.

Tính ra, trong 3 trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, Tiến Linh đều là người mở tỷ số (theo 3 cách ghi bàn khác nhau). Vì lẽ đó, cầu thủ này đang được xem là "thần tài" của đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, vai trò của Tiến Linh trong lối chơi của phản công của đội tuyển Việt Nam là rất lớn. Trong bối cảnh quân số ở hàng công khá ít, Tiến Linh càng có thể phát huy khả năng hoạt động độc lập của mình, trước những hậu vệ cao to của UAE.

Không quá khi nói rằng, Tiến Linh là một trong những cầu thủ đóng vai trò then chốt, quyết định thành bại của đội tuyển Việt Nam trước UAE.

Thần tài của HLV Park Hang Seo sẽ giúp tuyển Việt Nam thắng UAE? - 3
Tin liên quan