Thứ năm, 28/06/2012 - 00:52

Thái Sơn Nam sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu châu lục

Dân trí

Hôm nay (28/6), Thái Sơn Nam sẽ từ TPHCM sang Kuwait tham dự VCK giải futsal các CLB châu Á 2012, mang theo sứ mệnh của futsal Việt Nam…

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự VCK giải đấu này. Việc được dự VCK giải futsal châu Á 2012 cũng giúp Thái Sơn Nam trở thành CLB đầu tiên của futsal Việt Nam được tham gia giải đấu vốn dành cho những CLB hàng đầu châu lục.

 

Là sân chơi mà AFC kỳ vọng sẽ nâng tầm futsal châu Á, nên tiểu chuẩn chọn đội tham dự giải futsal các CLB châu Á không hề đơn giản, phải là đội bóng thực sự chuyên nghiệp mới đủ sức đáp ứng các yêu cầu gắt gao của AFC, cả về chuyền môn lẫn kinh phí.
 
CLB Thái Sơn Nam vững tin trước giờ ra “biển lớn”

CLB Thái Sơn Nam vững tin trước giờ ra “biển lớn”

 

Đấy cũng chính là lý do mà ban đầu, lẽ ra một đội bóng khác của Việt Nam sẽ dự sân chơi này. Tuy nhiên, cuối cùng suất đến với sân chơi châu lục phải chuyển cho Thái Sơn Nam, vì Thái Sơn Nam là CLB futsal hiếm hoi ở nước ta đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của LĐBĐ châu Á.

 

Theo tiết lộ của ông bầu Trần Anh Tú, để đến được với giải đấu này, Thái Sơn Nam đã chuẩn bị gần cả năm nay, từ chuyện thuê ngoại binh chất lượng cao (cầu thủ Alberto đang khoác áo Thái Sơn Nam từng là thành viên của đội futsal Tây Ban Nha vô địch thế giới năm 2007), chuyển tiền ký quỹ đến AFC, đến việc lo khoản kinh phí khổng lồ cho đội bóng.

 

Tại VCK futsal các CLB châu Á 2012, Thái Sơn Nam sẽ nằm tại bảng A với 3 đội bóng cực mạnh là Giti Pasand (Iran - cường quốc futsal số 1 châu Á), Al Rayyan (Qatar – từng vào đến bán kết giải năm ngoái) và chủ nhà Yarmouk SC (Kuwait).
 
Đội trưởng Bảo Quân (trắng) tin tưởng Thái Sơn Nam thi đấu thành công

Đội trưởng Bảo Quân (trắng) tin tưởng Thái Sơn Nam thi đấu thành công

 

Trước giờ bóng lăn, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân của Thái Sơn Nam cho rằng: “Sân chơi châu Á khác xa với các giải đấu khu vực mà chúng tôi từng nhiều lần tham dự. Chắc chắn không có trận đấu nào dễ dàng. Mặc dù vậy, chúng tôi ý thức được rằng việc được dự giải này không chỉ là vinh dự cho Thái Sơn Nam, mà còn là vinh dự của futsal Việt Nam”.

 

“Tôi hiện không có nhiều thông tin về các đối thủ, nhưng đã có cơ hội tham gia những giải đấu như thế này thì gặp đối thủ nào chúng tôi cũng phải đá hết mình. Đây là một dịp rất tốt để nâng cao bản lĩnh và kinh nghiệm” – Bảo Quân nói thêm.

 

Những ngày qua, Thái Sơn Nam đang rất tích cực tập luyện tại NTĐ của họ ở Q.8 – TPHCM. Không khó để nhận thấy rằng HLV Sergio Gargelli (Italia) của nhà tân vô địch futsal Việt Nam đang cho các học trò áp dụng lối đá của một đội bóng yếu, sắp đối đầu với các đối thủ mạnh: Lối đá giữ bóng chắc bên phần sân nhà và chớp nhoáng khi tràn sang phần sân đối phương.
 
HLV Sergio hài lòng với sự chuẩn bị của các cầu thủ

HLV Sergio hài lòng với sự chuẩn bị của các cầu thủ

 

Dường như đã tìm ra được đội hình và phương án ưng ý trước khi bắt đầu các trận đấu tại bảng A, HLV Sergio Gargelli tự tin: “Chúng tôi sẽ phát huy tốt nhất khả năng của mình. Mục tiêu của chúng tôi là gây bất ngờ và vào bán kết. Điều mấu chốt là các cầu thủ phải giữ được bình tĩnh, dù phải gặp đối thủ mạnh đến đâu!”.

 

Trước khi Thái Sơn Nam sang Kuwait, Trưởng ban futsal VFF, ông Dương Vũ Lâm đã đến thăm đội, thể hiện sự quan tâm của VFF với Thái Sơn Nam. Bởi, đây không chỉ là vinh dự riêng cho Thái Sơn Nam, mà còn là vinh dự chung cho futsal Việt Nam.
 
Thái Sơn Nam mang trọng trách quảng bá futsal Việt Nam ra châu lục

Thái Sơn Nam mang trọng trách quảng bá futsal Việt Nam ra châu lục

 

Thái Sơn Nam sẽ lần lượt gặp Giti Pasand (Iran), Yarmouk SC (Kuwait) và Al Rayyan (Qatar) trong các ngày 1, 2 và 3/7.

 

Kim Điền