Thái Lan và Indonesia tranh nhau tài năng trẻ được đào tạo tại Anh

(Dân trí) - Trước khi quay trở lại với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan và Indonesia đều muốn tăng cường lực lượng bằng tài năng trẻ được đào tạo tại Anh là Elkan Baggott.

Báo chí Thái Lan dẫn nguồn tin từ trang IndoSport của Indonesia cho biết cả đội tuyển Indonesia lẫn đội tuyển Thái Lan đều đang quan tâm đến tài năng trẻ thuộc CLB Ipswich Town của Anh là Elkan Baggott, năm nay 17 tuổi.

Đây là cầu thủ có cha là người Anh, mẹ là người gốc Indonesia, nhưng anh lại sinh ra tại Thái Lan, trước khi chuyển về sinh sống ở xứ vạn đảo từ năm 2011, rồi sang Anh tập luyện bóng đá ở CLB Ipswich Town cho đến hiện tại.

Thái Lan và Indonesia tranh nhau tài năng trẻ được đào tạo tại Anh - 1
Tài năng trẻ Elkan Baggott đang khoác áo CLB Ipswich Town (Anh) được cả đội tuyển Indonesia lẫn đội tuyển Thái Lan quan tâm

Mới 17 tuổi, nhưng Elkan Baggott đã cao đến 1m94, và hiện thi đấu cho các đội U18 và U23 Ipswich Town, ở vị trí hậu vệ.

Theo báo chí Thái Lan tìm hiểu thì phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã đặt vấn đề với CLB Ipswich Town, về chuyện cho phép Elkan Baggott về tập luyện cùng đội tuyển Indonesia khi dịch Covid-19 qua đi.

Thái Lan và Indonesia tranh nhau tài năng trẻ được đào tạo tại Anh - 2
Elkan Baggott có cha là người Anh, mẹ là người gốc Indonesia, nhưng lại được sinh ra ở Thái Lan

Hiện tại, Ipswich Town chưa đồng ý với đề nghị từ phía PSSI, do Elkan Baggott đang chấn thương, nhưng khả năng là phía đội bóng xứ vạn đảo sẽ tiếp tục theo đuổi Elkan Baggott cho đến khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trở lại.

HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia rất muốn làm mới đội bóng xứ vạn đảo, trong nỗ lực thay đổi chất lượng đội bóng này, nhất là thay đổi nền tảng thể lực, với những cầu thủ được đào tạo tại châu Âu. Bởi, trước đó ông Shin Tae Yong từng chê thể lực của cầu thủ Indonesia.

Trong khi đó, nếu có cơ hội, Thái Lan vẫn muốn “hớt tay trên” các tài năng đang thi đấu ở nước ngoài, trong trường hợp các tài năng này nói chung và Elkan Baggott nói riêng có ý định khoác áo đội tuyển Thái Lan, nơi anh được sinh ra.

Thiện Nhân

Tin liên quan
Đang được quan tâm