Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:00

“Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin”

Dân trí

Cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ đánh giá, so với hồi King’s Cup, Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino ở thời điểm hiện tại khác hẳn, hay hơn hẳn. Tuy nhiên, từ chỗ Thái Lan như thế, mới thấy đội tuyển Việt Nam vững vàng đến mức nào.

Nhận xét về đội tuyển Việt Nam, thông qua trận đấu với Thái Lan, cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ cho rằng: “Theo tôi, kết quả hoà trước Thái Lan là kết quả rất tốt, 1 điểm giành được trên sân đối phương là điều có thể hài lòng”. 

“Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội có thể ghi bàn, đồng thời cục diện trên sân phản ánh chúng ta không hề đánh mất thế trận trước sức ép của đội chủ nhà” – cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ nói thêm.

Cái hay của đội tuyển Việt Nam hiện nay còn được nhìn thấy từ chỗ Thái Lan đã khác so với chính họ khi thua chúng ta cách nay khoảng 3 tháng, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo không hề bị rối loạn: “Có HLV mới, đội tuyển Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup. Họ kiểm soát bóng rất chủ động, lối chơi cũng chủ động”.

“Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin” - 1
Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tự tin trước Thái Lan

“Hồi King’s Cup, Thái Lan chủ yếu đá xấu, đá láo, đánh mất phong cách của chính mình, từ đó đánh mất vị thế. Còn hiện tại, đội bóng đất Chùa Vàng chơi bóng dựa trên kỹ thuật và sự bài bản, khi mất bóng họ gây áp lực với đối thủ cũng rất hay. Nhưng trước đối thủ như thế, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng vững, chứng tỏ chúng ta tiến rất gần với Thái Lan rồi” – vẫn là lời ông Nguyễn Văn Sỹ.

Cụ thể, ông Sỹ chỉ ra điểm nổi trội của thế hệ cầu thủ hiện nay so với trước đây: “Sự tự tin là điểm khác biệt lớn. Thế hệ cầu thủ hiện tại được cọ xát quốc tế rất nhiều, được chinh chiến quốc tế khi còn rất trẻ, nên bản lĩnh tiến bộ trông thấy”.

“Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin” - 2
Cựu ngôi sao của bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sỹ

“Ngoài ra, sự phát triển của nhiều học viện bóng đá trẻ cho ra đời các thế hệ cầu thủ có chất lượng, ổn định cả về đầu vào lẫn đầu ra. Tôi lấy ví dụ hầu hết những gương mặt trong đội hình của đội tuyển Việt Nam vừa đá với Thái Lan, đều đến từ các học viện danh tiếng của HA Gia Lai, Viettel…” – người từng mang băng thủ quân lẫn từng là HLV đội tuyển Việt Nam trong quá khứ nói thêm.

Điều đáng tiếc duy nhất, đối với cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ, đó là chúng ta chưa có bàn thắng ở những cơ hội quyết định, mà nguyên nhân được chỉ ra khá bất ngờ: “Tôi nhận thấy các cầu thủ chịu ảnh hưởng của mặt sân trơn trượt nhiều quá, trong khi Thái Lan ít bị ảnh hưởng hơn chúng ta. Có lẽ nào do việc chuẩn bị giày thi đấu trong điều kiện trời mưa chưa phù hợp?”.

“Tình huống Công Phượng chuyền bóng cho Văn Toàn, rồi Văn Toàn đối mặt với thủ môn ở cuối hiệp 2, nếu Văn Toàn không bị trơn trượt, có lẽ anh đã kịp dứt điểm khi đối mặt với thủ môn đối phương. Một số pha để mất bóng của đội tuyển Việt Nam trước đó cũng vì lý do này” – ông Sỹ tinh ý phát hiện thêm.

Trọng Vũ

“Thái Lan khác hẳn hồi King’s Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin” - 3