1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tay vợt người Mỹ bỏ trốn sau khi bị phát hiện nhiễm Covid-19

H.Long

(Dân trí) - Tay vợt Sam Querrey đã bị tố bỏ trốn sau khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở giải St Petersburg Open.

Tay vợt hạng 49 thế giới, Sam Querrey đã đăng ký tham dự giải quần vợt St Petersburg Open (thuộc ATP 500). Mặc dù vậy, trong buổi xét nghiệm trước thềm giải đấu, tay vợt này và vợ đã bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tay vợt người Mỹ bỏ trốn sau khi bị phát hiện nhiễm Covid-19 - 1

Tay vợt Sam Querrey bỏ trốn sau khi dương tính với SARS-CoV-2

Điều đó buộc tay vợt người Mỹ buộc phải rút khỏi giải St Petersburg Open và phải cùng gia đình cách ly ở khách sạn. Tuy nhiên, Sam Querrey đã cho thấy sự bất hợp tác với cơ quan y tế.

Theo nguồn tin từ tờ Guardian, vào thứ Hai, Sam Querrey đã không mở cửa cho các bác sĩ tới khám, với lý do rằng con trai của mình đang ngủ. Sau đó một ngày, gia đình của tay vợt này đã bỏ trốn khỏi nước Nga.

Thông tin từ trang chủ của ATP cho biết: “Theo camera an ninh của khách sạn, Sam Querrey đã cùng gia đình đã bỏ đi vào lúc 05h45 sáng ngày 13/10 mà không hề thông báo cho lễ tân. Sam Querrey đã chia sẻ rằng anh ấy rời khỏi nước Nga cùng gia đình trên một chuyên cơ”.

ATP nhấn mạnh rằng Sam Querrey đã vi phạm nghiêm trọng quy định về cách ly. Họ sẽ tiến hành điều tra thêm về vụ này, trước khi đưa ra án phạt nghiêm khắc với tay vợt người Mỹ.

Tay vợt người Mỹ bỏ trốn sau khi bị phát hiện nhiễm Covid-19 - 2

Tay vợt người Mỹ có thể bị cấm thi đấu 3 năm

Hiện tại, phía Sam Querrey vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào liên quan tới vụ này. Theo báo giới Anh, tay vợt hạng 49 thế giới có thể bị phạt 100.000 USD và có thể bị đình chỉ thi đấu trong 3 năm, tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Một thông tin khác cũng khiến ATP đau đầu là việc tay vợt Fabio Fognini đã rút lui khỏi Sardinia Open sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Điều đáng nói là tay vợt này bị phát hiện dương tính khi đã tham dự giải đấu.

Fabio Fognini đã thi đấu Roberto Carballes Baena ở vòng hai ở đơn nam. Bên cạnh đó, Tay vợt người Italia cũng ra sân trong trận đánh đôi, cặp với Lorenzo Musetti.

Điều đó khiến cho người ta lo ngại rằng Fabio Fognini sẽ lây lan dịch bệnh cho cả giải đấu bởi có rất nhiều người tiếp xúc gần với tay vợt này. Theo Ban tổ chức, những tay vợt tiếp xúc gần với Fabio Fognini đều sẽ bị cách ly và tiến hành xét nghiệm Covid-19.