Tai nạn dù lượn khiến nhiều người bị thương ở trận Pháp - Đức

(Dân trí) - Một số khán giả xem trận Đức - Pháp đêm qua gặp tại họa từ trên trời rơi xuống theo đúng nghĩa đen, khi một người sử dụng dù lượn đáp không đúng cách xuống sân Allianz Arena (Munich - Đức).

Người sử dụng dù lượn trên sân Allianz Arena

Việc người này bay dù lượn trên sân Allianz Arena là có chủ đích, anh ta muốn mượn hiệu ứng truyền thông từ những người đang dõi theo trận đấu giữa Đức và Pháp, để truyền đi thông điệp phản đối một số công ty dầu mỏ. 

Trong khi đang chao lượn trên bầu trời sân Allianz Arena, người này vướng phải dây cáp truyền hình, trước khi rơi vào phía bên trong sân.

Tai nạn dù lượn khiến nhiều người bị thương ở trận Pháp - Đức - 1

Dù lượn rơi trong sân Allianz Arena.

Tai nạn dù lượn khiến nhiều người bị thương ở trận Pháp - Đức - 2

Một bộ phận của chiếc dù lượn rơi xuống gần với khu vực kỹ thuật của đội tuyển Pháp.

Nguy hiểm hơn, các mảnh vỡ từ dụng cụ dù lượn của anh ta văng ra và trúng các khán giả trên khán đài, lúc này đang có 13.000 người chờ theo dõi trận đấu.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông tin: "Một số người đang phải điều trị tại bệnh viện vì chấn thương, do một người biểu tình bằng dù lượn gây ra, ngay trước trận đấu giữa Pháp và Đức".

Tai nạn dù lượn khiến nhiều người bị thương ở trận Pháp - Đức - 3

Người này sử dụng dù lượn với mục đích phản đối các công ty dầu mỏ.

Tai nạn dù lượn khiến nhiều người bị thương ở trận Pháp - Đức - 4

Anh ta nhanh chóng bị các nhân viên của sân Allianz Arena khống chế, sau khi đáp xuống sân.

"Các cơ quan chức năng cần phải có hành động cần thiết, để làm rõ cũng như xử lý hành vi liều lĩnh và nguy hiểm này" - UEFA thông báo thêm.

Ngay cả HLV Didier Deschamps và trợ lý của ông này cũng suýt chút nữa gặp tai nạn từ chiếc dù lượn đấy, do một thiết bị trong bộ dù lượn văng vào gần khu kỹ thuật của đội tuyển Pháp. 

Người sử dụng chiếc dù sau khi đáp xuống sân Allianz Arena ngay lập tức bị các nhân viên của BTC sân đến khống chế.