Sức mạnh đáng ngại của các đội U23 Đông Nam Á trước thềm SEA Games

(Dân trí) - Không tính Singapore và Philippines thường không mạnh ở các kỳ SEA Games, do không chuộng cầu thủ gốc châu Âu và châu Phi ở lứa tuổi 23, Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Malaysia sẽ là những đối thủ chính, tranh HCV với U23 Việt Nam.

Trong số này, U23 Thái Lan dĩ nhiên rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh nhất Đông Nam Á ở mọi kỳ giải bóng đá. Dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan hiện nay là HLV Worrawoot Srimaka, một gương mặt quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi còn là cầu thủ.

Thái Lan cũng đã lên danh sách cho đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển U23 nước mình, hướng đến SEA Games 29. Họ sẽ tập trung đợt 1 trong khoảng 1 tuần, từ ngày 3 – 10/7.

Danh sách sơ bộ này có 28 cầu thủ, trong đó 27 người đang thuộc quyền sở hữu của các CLB trong nước, người còn lại là tiền đạo 18 tuổi Sittichok Phaso, đang đầu quân cho đội bóng Nhật Bản Kagoshima United.

Indonesia sẽ là đối thủ nguy hiểm của U23 Việt Nam tại SEA Games vào tháng 8 tới
Indonesia sẽ là đối thủ nguy hiểm của U23 Việt Nam tại SEA Games vào tháng 8 tới

Đây là một danh sách rất trẻ trung của bóng đá Thái Lan, rất ít các tuyển thủ quốc gia có mặt trong số này, vì Thái Lan không có thói quen tập trung các đội tuyển theo kiểu “2 trong 1”. Vả lại, thời gian đội tuyển U23 Thái Lan tập trung đợt đầu cũng trùng với thời điểm đội tuyển quốc gia nước họ tập trung cho King’s Cup.

Chính vì thế, khi các tuyển thủ quốc gia trong lứa tuổi 22 gồm hậu vệ Narubadin, Kevin Deromram, Chalermsak Aukkee, tiền vệ Bodin Phala, Chaiyawat Buran hoàn tất nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia, góp mặt ở đội tuyển U23, Thái Lan sẽ còn mạnh hơn nữa.

Trong khi đó, một đội bóng giàu tham vọng khác của bóng đá Đông Nam Á là U23 Indonesia được sự dẫn dắt của HLV người Tây Ban Nha Luis Milla.

Đội bóng xứ vạn đảo đã công bố danh sách chuẩn bị cho SEA Games 29. Danh sách này có một số tuyển thủ quốc gia, quen mặt với khán giả trong khu vực như hậu vệ đội trưởng Hansamu Yama, Ricky Fajrin, Bagas Adi, tiền vệ Evan Dimas, Septian David, hay tiền đạo Nur Hardianto.

U23 Indonesia còn một gương mặt rất được chờ đợi, hiện đang thi đấu tại châu Âu trong màu áo CLB Ajax Amsterdam (Hà Lan) là tiền đạo Ezra Wilian (người mang 2 dòng máu Indonesia và Hà Lan).

Cầu thủ vừa nêu không có tên trong danh sách chuẩn bị cho SEA Games 29, nhưng khi vào giải, có thể cầu thủ này sẽ xuất hiện trên đất Malaysia, nhằm giúp đội tuyển U23 xứ vạn đảo tăng thêm sức mạnh tấn công.

Có một điều dễ nhận thấy là khâu thể hình của các đội tuyển U23 Thái Lan lẫn U23 Indonesia đang được cải thiện đáng kể, nhất là ở các vị trí đòi hỏi sức mạnh và khả năng tranh chấp như trung vệ hay tiền đạo.

Đấy sẽ là những thách thức thật sự cho đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại SEA Games vào tháng 8 tới đây, trong bối cảnh mà U23 Việt Nam chưa chắc có sự chuẩn bị, cũng như chưc chắc hơn đối phương về mặt con người.

Kim Điền

Sức mạnh đáng ngại của các đội U23 Đông Nam Á trước thềm SEA Games - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm