VFF lên tiếng về “trò hề”của chủ nhà SEA Games 29

(Dân trí) - Lãnh đạo VFF phản đối quyết liệt việc chủ nhà SEA Games Malaysia tự cho mình đặc quyền được chọn bảng đấu trong lễ bốc thăm môn bóng đá nam vào tháng 7/2017 tới.

Chiều 23/6, lãnh đạo VFF đã đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam kiến nghị và đòi lại công bằng cho đội tuyển bóng đá (gồm cả nam và nữ) và futsal việt Nam khi thi đấu tại SEA Games 29.


VFF không chấp nhận việc chủ nhà SEA Games đòi chọn bảng đấu bóng đá nam

VFF không chấp nhận việc chủ nhà SEA Games đòi chọn bảng đấu bóng đá nam

Bên cạnh đó, đích thân ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, sẽ lên tiếng với Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên trong khu vực tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1/7 tới.

“Chúng tôi không chấp nhận cách làm vô lý của phía chủ nhà Malaysia như vậy”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, trong khu vực, không chỉ có Việt Nam mà các quốc gia khác cũng đều phản ứng và sẽ có ý kiến về việc Malaysia tự cho mình được quyền chọn bảng đấu.

Trước đó, theo thông báo mới nhất của BTC SEA Games 29 gửi tới các quốc gia trong khu vực, nguyên tắc bốc thăm và xếp lịch thi đấu môn bóng đá (nam, nữ) và futsal (nam, nữ) sẽ có sự thay đổi so với thông lệ.

Đáng chú ý, ở môn bóng đá nam, 2 đội hạt giống số 1 là Thái Lan (HCV SEA Games 28) và Myanmar (HCB SEA Games 28) sẽ được chia vào 2 bảng lần lượt với mã số A1 và B1. 8 đội còn lại sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên vào các mã số A2, B2, A3, B3, A4, B4. Kết thúc lượt bốc thăm thứ 4, chủ nhà Malaysia sẽ được quyền chọn bảng đấu mà không qua bốc thăm. Như vậy, Malaysia sẽ tránh được bản tử thần và có thể chọn luộn được bảng có 5 đội (chỉ phải thi đấu 4 trận).

Nguyên tắc bốc thăm rất “lạ” này cũng được Malaysia làm tương tự ở bóng đá nữ và futsal.

T.Đ

Bài liên quan
Đang được quan tâm