1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á

(Dân trí) - Chia sẻ với báo Dân trí, đội trưởng U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường đã bật mí về màn ăn mừng chỉ tay lên trời ở giải U23 châu Á.

Nhiều độc giả Dân Trí đã bày tỏ sự thắc mắc về hành động chỉ tay lên trời của đội trưởng Lương Xuân Trường mỗi khi đội nhà ghi bàn thắng. Trong buổi giao lưu với báo Dân trí vào sáng nay, tiền vệ người Tuyên Quang đã bật mí về sự thật cảm động.

Hành động chỉ tay lên trời của Xuân Trường sau khi đội nhà ghi bàn
Hành động chỉ tay lên trời của Xuân Trường sau khi đội nhà ghi bàn

Lương Xuân Trường cho biết: “Sau mỗi tình huống ghi bàn thì em thường chỉ tay lên trời như một lời cảm ơn tới ông nội của mình. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”.

Chia sẻ sau khi trở thành người hùng ở giải châu Á, Lương Xuân Trường cũng dành lời cảm ơn đặc biệt tới bầu Đoàn Nguyên Đức, người đã phát hiện và đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng (trong đó có Xuân Trường).

Anh nói thêm: “Có rất nhiều điều tạo nên sự thành công của U23 Việt Nam ở giải lần này. Với cá nhân tôi, điều tạo nên thành công lần này là sự nhìn xa của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức. Ông cũng là người đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn.

Bên cạnh đó, từ lứa U19 tới giờ chúng tôi gặp khá nhiều thất bại cay đắng và thất bại đã giúp toàn đội trưởng thành nhiều hơn, suy nghĩ chín chắn, tích cực hơn về bóng đá và cuộc sống.

Chúng tôi cũng suy nghĩ nghiêm túc về tình cảm của người hâm mộ. Từ đó chúng tôi đặt ra cho mình nhiều trách nhiệm hơn trong tương lai. Sự đoàn kết của toàn đội thì cần nhiều tới sự hi sinh của mỗi người vì tập thể không ai giống ai, ai cũng cần có sự hi sinh - ví như từ bỏ thói quen - vì tập thể.

Trong đội có nhiều người thi đấu bị chấn thương, trong một buổi thì không thể điều trị cho tất cả mọi người và những cầu thủ dự bị luôn phải hi sinh để các cầu thủ đá chính điều trị sức khỏe trước”.

Nói về sức ép khi thi đấu, Xuân Trường chia sẻ: “Trước mỗi trận đấu, tôi tỏ ra khá bình thường vì luôn cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, không quá hưng phấn. Bùng nổ và hưng phấn nên xuất hiện trong trận đấu chứ không phải khi tập luyện hay trước trận đấu.

Khi có bóng trong chân thời điểm bị dẫn bàn thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố như thời gian còn lại, thế trận của sân, tôi sẽ phải tùy tình huống mà đưa ra quyết định. Ví như khi thời gian còn ít thì tôi sẽ phải cố gắng nhanh nhất đưa bóng lên sát khung thành đối phương”.

H.Long

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018