1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

“Sống mòn” ở Thái Lan, Xuân Trường đã đến lúc hồi hương?

(Dân trí) - Xuân Trường đang trở thành người thừa ở CLB Buriram United. Nếu không thể cạnh tranh vị trí, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới tiền vệ này, đặc biệt là khi đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Xuân Trường đang thực sự “sống mòn” ở CLB Buriram United. Tính cả trận đấu với Chiang Mai vừa qua, tiền vệ người Việt Nam đã trải qua trận đấu thứ 4 liên tiếp không thi đấu một phút nào cho CLB Thái Lan.

“Sống mòn” ở Thái Lan, Xuân Trường đã đến lúc hồi hương? - 1

Xuân Trường không được sử dụng ở Buriram United

Thậm chí, theo nhà báo Peerapat Chatchai của tờ Siam Sports, HLV Božidar Bandović của Buriram United không còn ý định sử dụng Xuân Trường khi mùa giải bước vào giai đoạn quan trọng. Nguyên nhân được đưa ra là bởi tiền vệ người Việt Nam chưa đảm bảo vấn đề thể lực cần thiết.

Tất nhiên, vấn đề đó không phải bàn cãi. Đó cũng là điểm yếu lớn nhất của Xuân Trường. Chính việc tranh chấp không tốt khiến cho Xuân Trường luôn gặp bất lợi trong cuộc chiến ở khu vực giữa sân.

Nhưng cần nhấn mạnh, không phải Xuân Trường không có khoảnh khắc bùng nổ. Trước thời điểm diễn ra King’s Cup, tiền vệ người Việt Nam từng ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp cho Buriram United từ chấm đá phạt. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng có 1 pha kiến tạo thành bàn ở cúp quốc gia Thái Lan?

Xuân Trường cũng không phải thi đấu tệ ở King’s Cup. Cầu thủ gốc Tuyên Quang đã có đường kiến tạo giúp Anh Đức lập công vào lưới Thái Lan. Ở trận gặp Curacao sau đó, Xuân Trường cũng thi đấu đầy nỗ lực trong hiệp 1.

Thế nhưng, khi mà Xuân Trường đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc thì anh lại càng “chìm” ở Buriram United (thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký). Cộng thêm việc Buriram United chiêu mộ tiền vệ trung tâm Kevin Ingreso, cơ hội ra sân của Xuân Trường ngày một mù mịt hơn.

Cần nói thêm, tình cảnh của Xuân Trường lúc này thậm chí tệ hơn Công Phượng ở thời điểm trước khi rời Incheon United. Với một tiền vệ kiến thiết như Xuân Trường, cảm giác bóng rất quan trọng. Nếu như không được thi đấu, tiền vệ này có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, nguy cơ xấu nhất, cầu thủ gốc Tuyên Quang có thể bị loại khỏi danh sách tham dự vòng loại World Cup 2022.

“Sống mòn” ở Thái Lan, Xuân Trường đã đến lúc hồi hương? - 2

Đã đến lúc Xuân Trường cần ra đi để tìm thử thách mới?

Xuân Trường không còn là cầu thủ trẻ. Cầu thủ này đang ở độ tuổi cần có sự bứt phá trong sự nghiệp. Thay vào đó, anh lại đang “sống mòn” ở Buriram United. Nếu không thể thích nghi với Buriram United, có lẽ, Xuân Trường nên tìm một hướng đi mới để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Chỉ được thi đấu thường xuyên mới giúp anh trở nên tự tin hơn. Đây là thời điểm thích hợp để Xuân Trường tính tới khả năng ra đi bởi giải VĐQG Thái Lan đang bước vào giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa.

Chính người đồng đội của Xuân Trường là Công Phượng đã mạnh dạn chấm dứt hợp đồng với Incheon United khi không thể phát triển. Bản thân Xuân Trường hoàn toàn có thể tìm được bến đỗ phù hợp hơn.

Việc hồi hương thi đấu cho HAGL là giải pháp không tồi với Xuân Trường. Cầu thủ này sẽ kết hợp cùng Tuấn Anh trở thành cặp tiền vệ trung tâm lợi hại. Hoặc Xuân Trường cũng có thể lựa chọn CLB khác ở giải VĐQG Thái để tiếp tục con đường chinh phục đất nước Chùa vàng.

Dù sao, quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Xuân Trường. Người hâm mộ Việt Nam luôn dõi theo bước tiền của chàng nhạc trưởng tài hoa.

H.Long