Thứ bảy, 01/09/2018 - 11:56

Son Heung Min: “Tôi tới Indonesia để giành huy chương vàng”

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, tiền đạo Son Heung Min của Olympic Hàn Quốc khẳng định quyết tâm cao sẽ giành tấm huy chương vàng Asiad 2018.

Son Heung Min năm nay bước sang tuổi 26. Do đó, cầu thủ này chỉ còn đúng 1 cơ hội để được miễn nghĩa vụ quân sự, đó là giành tấm huy chương vàng Asiad 2018. Nếu lỡ hẹn với đỉnh cao này, cầu thủ sinh năm 1992 sẽ phải bỏ dở sự nghiệp đang lên ở Tottenham để về phục vụ nghĩa vụ quân sự vào năm sau.


Son Heung Min khao khát giành tấm huy chương vàng Asiad

Son Heung Min khao khát giành tấm huy chương vàng Asiad

Chính vì điều đó, Tottenham đã chấp nhận nhả Son Heung Min về tranh tài ở Asiad 2018, bất chấp việc họ đang cần nhân sự ở giai đoạn đầu mùa giải. Cho tới lúc này, tiền đạo người Hàn Quốc đã hoàn thành 90% mục tiêu của mình. Tối nay, anh và các đồng đội sẽ bước vào trận chung kết với Olympic Nhật Bản.

Trước thềm trận đấu này, Son Heung Min đã tỏ ra vô cùng tự tin. Cầu thủ này cho biết: “Tôi tới Indonesia là để giành huy chương vàng. Bất kể đối thủ là ai, chúng tôi luôn sẵn sàng. Toàn đội đang có tinh thần và thể chất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ làm tất cả để giành chiến thắng trong trận chung kết”.

Trong khi đó, HLV của đội Olympic Nhật Bản, Hajime Moriyasu thừa nhận đội bóng của ông sẽ đối diện với thử thách khó khăn. Ông nói: “Olympic Hàn Quốc là đối thủ mạnh. Việc gặp họ trong trận chung kết chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn. Tất cả các cầu thủ cần phải chuẩn bị 100% tinh thần và thể lực cho trận đấu này”.

Trận chung kết giải Asiad 2018 giữa Olympic Nhật Bản và Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 18h30 hôm nay.

H.Long