SHB Đà Nẵng “tự bắn vào chân mình”

(Dân trí) - Sau trận hòa thất vọng trước Đồng Nai trên sân Chi Lăng, HLV Lê Huỳnh Đức thẳng thắn thừa nhận SHB Đà Nẵng đã tự làm khó mình trong cuộc đua vô địch.

Lượt đi, đội bóng sông Hàn trải qua rất nhiều thách thức khi phải phân sức đá nhiều mặt trận, trong đó nặng nhất là AFC Cup. Việc nuôi tham vọng ở đấu trường châu lục khiến ĐKVĐ V-League bị đuối sức và trở thành đối thủ tầm thường ở đấu trường quốc nội.

 

Tuy nhiên sau đó, nhờ tài cầm quân của HLV Lê Huỳnh Đức, SHB Đà Nẵng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và trở lại đường đua vô địch. Trước giai đoạn lượt về, nói không quá, đội bóng sông Hàn nắm trong tay cơ hội vô địch lớn nhất vì họ có đến 2 trận đá bù với HA Gia Lai và Đồng Nai. Thế nhưng, thầy trò Huỳnh Đức đã lần lượt để cơ hội vuột mất.
 
 
SHB Đà Nẵng đang sa sút phong độ

SHB Đà Nẵng đang sa sút phong độ

 

Vòng 12, được đá trên sân nhà Chi Lăng nhưng SHB Đà Nẵng để B. Bình Dương cầm hòa 1-1. Đánh mất lợi thế một trận đấu sân nhà, SHB Đà Nẵng sau đó phần nào lấy lại niềm tin khi giành chiến thắng trên sân của K. Kiên Giang. Thế nhưng ở trận đá bù vòng 9 với HA Gia Lai diễn ra ngày 26-6, SHB Đà Nẵng lại gây thất vọng khi tiếp tục bị cầm hòa ngay tại Chi Lăng. Trận này, nhiều người cảm thông cho đội bóng sông Hàn bởi thiếu vắng Merlo và Nguyên Sa.

 

Đến vòng 14, SHB Đà Nẵng gây tiếng vang lớn khi đả bại “người anh em” Hà Nội T&T ngay tại Hàng Đẫy. Chiến thắng “khó tin” này có dịp cho HLV Lê Huỳnh Đức tự hào về các học trò của mình với phát biểu: Thắng Hà Nội T&T cũng bình thường thôi. Nhiều người cho rằng, có thể trận thắng của SHB Đà Nẵng trước Hà Nội T&T là nước cơ cao của bầu Hiển, hoặc là bị Merlo và Milorrad (hai cầu thủ ghi bàn cho Đà Nẵng) bẻ kèo. Nhưng dù gì đi nữa, người ta vẫn tin rằng, đó là cú hích để SHB Đà Nẵng “dám” tham vọng vô địch.

 

Vòng 15, SHB Đà Nẵng trở về Chi Lăng trong tình trạng sung sức cả về tinh thần lẫn lực lượng để đón tiếp “đàn em” Đồng Nai. 3 điểm cho thầy trò Huỳnh Đức được nhiều người “đặt cược”. Và nếu thắng trận này, đội bóng sông Hàn nhiều cơ hội vươn lên chiếm ngôi đầu bảng vì SL Nghệ An dự đoán gặp nhiều khó khăn ở Ninh Bình, thực tế thì đội bóng xứ Nghệ chỉ bỏ túi 1 điểm ra về. Thiên thời, địa lợi nhưng SHB Đà Nẵng trong buổi chiều đá dở tệ đã không thể thắng được Đồng Nai và tất nhiên ngậm ngùi lặng nhìn cơ hội vuột qua trước mắt.

 

Hòa thất vọng Đồng Nai, SHB Đà Nẵng không những đánh mất cơ hội trong cuộc đua vô địch mà còn bị khán giả sông Hàn nghi ngờ bán độ. Sau trận đấu nói trên, nhiều khán giả ở khán đài A nén lại xả sự uất ức bằng những lời lẽ không hay ho nhằm vào thầy trò Huỳnh Đức, kiểu như: Đà Nẵng bán độ, khiến nhiều cầu thủ đỏ mặt bừng bừng…

 

Hiện tại, SHB Đà Nẵng xếp thứ 4 trên BXH với 26 điểm, bằng với Hà Nội T&T, SL Nghệ An (thứ hai và thứ ba) và chỉ thua đội nhất bảng HA Gia Lai 1 điểm. Ngoài ra, SHB Đà Nẵng 1 trận đá bù với chính đội vừa giao rắc nỗi buồn là Đồng Nai trong khuôn khổ vòng 7, nhưng trên sân khách.

 

Trên lý thuyết, SHB Đà Nẵng vẫn còn vẹn nguyên cơ hội vô địch nếu họ tận dụng tốt trận đá bù với Đồng Nai và đạt phong độ cao ở giai đoạn còn lại. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức rõ ràng đã nhận ra những khó khăn nơi SHB Đà Nẵng mới khẳng định đội bóng của ông khó vô địch.

 

Có thể nhận thấy, SHB Đà Nẵng vẫn là đội bóng lệ thuộc quá nhiều vào Merlo, trong khi người được kỳ vọng chia sẻ gánh nặng ghi bàn là Milorad chưa đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Rõ nhất là trận đá với Đồng Nai, Milorad thường xuyên giẫm lên vị trí của Merlo khiến những tiền vệ toàn chuyền sai địa chỉ. Bên cạnh đó, SHB Đà Nẵng thi đấu với phong độ rất thất thường…

 

Nói tóm lại, SHB Đà Nẵng đã “tự bắn vào chân mình” trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2013.

 

Khánh Chi

Dòng sự kiện: V-League 2014
Đọc thêm