1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sony Open - Miami 2014

Serena Williams lập kỉ lục về số lần vô địch Sony Open

(Dân trí) - Với chiến thắng 7-5 6-1 trước đối thủ người Trung Quốc Li Na vào sáng nay, tay vợt người Mỹ Serena Williams đã có lần thứ 7 vô địch Sony Open. Và cô đã thiết lập một số lần kỉ lục vô địch đơn nữ ở giải đấu này...

Serena Williams sống không xa Crandon Park, cô chỉ mất khoảng 1 giờ di chuyển bằng xe ô tô là có thể tới nơi diễn ra giải Sony Open. Chính vì thế có thể xem giải đấu này là sân nhà của tay vợt số 1 thế giới hiện nay. Và điều đó làm cho chiến thắng của cô càng trở nên ngọt ngào. Trái với sự dự đoán về một trận đấu căng thẳng, hấp dẫn giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới (số 1 - số 2), tay vợt người Mỹ đã tỏ ra vượt trội hơn đối thủ người Trung Quốc để rồi giành chiến thắng sa 2 set 7-5 6-1.

 
Chức vô địch thứ 7 của Serena ở Miami

Chức vô địch thứ 7 của Serena ở Miami
 
Tay vợt người Trung Quốc đã khởi đầu rất tốt với 2 lần bẻ game của đối thủ, cô đã vươn lên dẫn trước 5-2. Nhưng Serena cũng cho thấy bản lĩnh thi đấu cứng cáp với việc kiên trì bám đuổi và tận dụng sai lầm của đối phương để quật ngược lại. Hạt giống số 1 đã bẻ lại 2 game để cân bằng tỉ số 5-5. Sau sự khởi đầu không tốt Serena đã nhanh chóng trở lại với break thứ 3, qua đó thắng 7-5 ở set đấu đầu tiên.

 

Sang set thứ 2, cô hoàn toàn áp đảo Li Na và có 2 break. Khi tay vợt người Mỹ đã cầm giao bóng tốt ở các game của cô thì chiến thắng chóng vánh đã đến. Chỉ sau 7 game, Li Na đã phải chấp nhận thua cuộc.

 

Chiến thắng này đem lại danh hiệu thứ 59 cho Serena. Bên cạnh đó chức vô địch cũng đem lại cho Serena 787 nghìn đô la tiền thưởng, đưa tổng thu nhập từ giải thưởng trong sự nghiệp của cô vượt trên con số 55 triệu đô la.

 

“Tôi thực sự vô cùng vui mừng với chức vô địch, bởi vì tôi nhớ mình đã ở đây năm trước với lần thứ 6 đăng quang, tất nhiên tôi muốn lần thứ 7 song tôi không muốn đặt áp lực cho bản thân rằng phải bắt buộc có được danh hiệu thứ 7”, Serena nói sau chiến thắng. Trước đây cô cùng Andre Agassi chia sẻ danh hiệu người đoạt nhiều danh hiệu vô địch nhất ở Mimani với 6 lần.

 

“Tôi muốn giành được nhiều danh hiệu nhất ở đây (hơn bất cứ giải đấu nào khác). Tôi đã trưởng thành từ giải đấu này, từ nhỏ tôi đã tới đây để nhiều tay vợt thi đấu. Và để trở thành một tay vợt được tham dự giải đấu này quả là điều thực sự tuyệt vời dành cho tôi”.

 
Ở tuổi 32, phong độ thi đấu của Serena vẫn rất ổn định
Ở tuổi 32, phong độ thi đấu của Serena vẫn rất ổn định
 

Trước giải đấu này, Serena nhận phải một số lời chỉ trích về phong độ của cô trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên tay vợt 32 tuổi người Mỹ đã cho thấy được đẳng cấp của mình tại Miami khi cố có chiến thắng 15 liên tiếp trước các tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới.

 

 “Tôi biết rằng khi phải thi đấu với các tay vợt hàng đầu thế giới, bạn phải luôn sẵn sàng. Tôi biết họ những người giỏi nhất thế giới, giỏi nhất hành tinh này và vì thế tôi luôn sẵn sàng.  Tôi thích thi với những tay vợt hàng đầu, bởi như thế tôi cảm thấy mình có thể mang lại những điều tốt nhất cho bản thân”.

 

Mặc dù đương kim vô địch Úc mở rộng Li Na đã phải về nhì ở Miami, nhưng tay vợt người Trung Quốc đã đón nhận thất bại khá nhẹ nhàng, cô khẳng định “Tôi không nghĩ mình đã chơi tồi ngày hôm nay”. Như vậy, cả hai giải ATP 1000 trên mặt sân cứng đầu năm nay, Li Na đều không thi đấu thành công.

 

Vĩ Giang