HLV Heerenveen buồn vì chia tay “trung vệ hoàn hảo”

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Johnny Jansen đã lên tiếng khen ngợi trung vệ trẻ Sven Botman, người đã chia tay Heerenveen để trở về Ajax sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn.

Sau khi giải VĐQG Hà Lan kết thúc sớm, trung vệ Sven Botman đã chia tay Heerenveen để trở về Ajax sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Việc chia tay Sven Botman khiến HLV Johnny Jansen cảm thấy tiếc nuối.

HLV Heerenveen buồn vì chia tay “trung vệ hoàn hảo” - 1

Sven Botman thi đấu thành công ở Heerenveen mùa giải trước

Dù chỉ là bản hợp đồng cho mượn (và mới chỉ 20 tuổi) nhưng Sven Botman đã thi đấu cực hay ở mùa giải trước và trở thành trụ cột của Heerenveen ở hàng thủ.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Johnny Jansen đã lên tiếng khen ngợi tài năng của Sven Botman. Ông chia sẻ: “Khi cậu ấy mới tới CLB, chúng tôi đã tự hỏi làm sao để hạn chế các nhược điểm? Nhưng cậu ấy thực sự làm tôi ngạc nhiên bởi vì sự toàn diện.

Cậu ấy rất mạnh trong những tình huống tranh chấp tay đôi và dễ dàng có thể đoạt lại bóng. Bên cạnh đó, Sven Botman cũng có khả năng bao quát sân và đọc tình huống khá tốt”.

Bên cạnh đó, HLV Johnny Jansen cũng tin rằng Sven Botman có thể thành công ở CLB lớn hơn như Ajax. Ông nói thêm: “Sven Botman có cá tính và tài năng. Tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể phù hợp với CLB Ajax.

Ở đội bóng mạnh như vậy, cậu ấy cần phải cải thiện kỹ năng nhiều hơn. Tôi tin rằng Sven Botman có đủ khả năng để tiếp tục phát huy, đặc biệt là khả năng kiểm soát không gian của mình”.

Ở mùa giải trước Sven Botman đá cặp khá tốt với Dresevic trong hàng thủ của Heerenveen. Trong đó, Sven Botman thuận chân trái, còn Dresevic thuận chân phải và có thể bổ sung cho nhau.

HLV Heerenveen buồn vì chia tay “trung vệ hoàn hảo” - 2

Văn Hậu hoàn toàn có thể là phương án thay thế Sven Botman

Do đó, sau khi Sven Botman ra đi, Heerenveen đang có ý định tìm kiếm trung vệ lệch trái. Trong đó, Văn Hậu là người có thể đáp ứng yếu tố này. Dù là hậu vệ trái nhưng tuyển thủ Việt Nam cũng không ít lần thi đấu ở vị trí trung vệ.

SEA Games 2019, Văn Hậu đã thi đấu khá thành công ở vị trí này trong màu áo U22 Việt Nam. Bên cạnh đó, trong giai đoạn cuối thi đấu ở đội trẻ Heerenveen, Văn Hậu cũng thi đấu ở vị trí tương tự.

Hiện tại, Heerenveen vẫn chưa quyết định tương lai của Văn Hậu cũng vì đắn đo về việc tin tưởng anh ở mùa mới. Trong bối cảnh khủng hoảng nhân sự trầm trọng sau dịch bệnh (Heerenveen đã bán rất nhiều cầu thủ lương cao), Văn Hậu hoàn toàn có thể là phương án lựa chọn của CLB Hà Lan.

Heerenveen đang cân nhắc việc sẽ mượn thêm Văn Hậu thêm 1 mùa giải nữa bởi tình hình tài chính của CLB không cho phép chiêu mộ những ngôi sao đắt tiền ở thời điểm này.

H.Long