Thứ ba, 24/07/2018 - 15:28

Sầm Ngọc Đức đá xấu một năm bị treo giò 12 trận, VFF bó tay?

Dân trí

Sầm Ngọc Đức trở thành tâm điểm của vòng 20 V-League 2018 với pha vào bóng kiểu triệt hạ đối phương. Điều đáng nói, cầu thủ này không ít lần chơi chặt chém, nhận rất nhiều án kỷ luật treo giò, nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Phút 83 trận đấu giữa TP HCM và Than Quảng Ninh ở vòng 20 Nuti Cafe V-League 2018, ở một pha bóng tranh chấp 50-50, hậu vệ Sầm Ngọc Đức của TP HCM bất ngờ bỏ bóng đạp thẳng vào ngực cầu thủ Thế Hưng của đội bạn. Ngay lập tức, trọng tài Trần Văn Lập rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của hậu vệ gốc Nghệ An. Rất may sau đó TP HCM bảo vệ được chiến thắng và tiếp tục duy trì lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. Dù vậy, hành động của Sầm Ngọc Đức đang bị lên án đã ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của CLB TP HCM.


Sầm Ngọc Đức chơi thô bạo nhiều lần trong một năm qua

Sầm Ngọc Đức chơi thô bạo nhiều lần trong một năm qua

Phát biểu với báo chí, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, VFF sẽ quyết xử phạt mạnh tay bởi đây không phải lần đầu tiên Sầm Ngọc Đức có hành vi thô bạo khi thi đấu, thậm chí cầu thủ này còn vi phạm với tần suất dày đặc.

Gần như chắc chắn Sầm Ngọc Đức sẽ phải nhận án phạt nặng, nhưng điều đáng nói là cầu thủ này trước đó từng rất nhiều lần bị treo giò bởi lối chơi phi thể thao của mình.

Trong mùa giải này, Sầm Ngọc Đức đã có pha vào bóng thô bạo với Phan Văn Đức khi TP HCM chạm trán SL Nghệ An tại cúp quốc gia hồi tháng 5. Mặc dù là đàn em đồng hương nhưng Sầm Ngọc Đức vẫn triệt hạ khiến tuyển thủ U23 Việt Nam suýt gãy chân. Lập tức VFF đưa ra án phạt treo giò 4 trận đối với cầu thủ TP HCM.

Mùa giải 2017 khi Sầm Ngọc Đức vẫn thuộc biên chế Hà Nội FC, anh cũng mắc lỗi nguy hiểm tương tự. Nạn nhân của hậu vệ gốc Nghệ An là Nguyễn Anh Hùng của đội Hải Phòng. Sầm Ngọc Đức đã đạp thẳng vào chân đối thủ nhưng rất may Anh Hùng không bị chấn thương nặng.

Sầm Ngọc Đức phải trả giá cho hành vi của mình bằng 8 trận treo giò, 30 triệu đồng nộp phạt và toàn bộ chi phí dưỡng thương của Nguyễn Anh Hùng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến Sầm Ngọc Đức bị Hà Nội FC đẩy khỏi sân Hàng Đẫy. Như vậy chỉ trong khoảng 1 năm, Sầm Ngọc Đức đã bị treo giò đến 12 trận vì đá láo.

Với những hình ảnh không đẹp nêu trêu, Chủ tịch CLB TP HCM ông Nguyễn Hữu Thắng đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ.

“Có thể vào bóng quyết liệt, vì là môn đối kháng nhưng động tác phản cảm như thế thì không được, phải loại bỏ bằng mọi giá. Ngọc Đức đã xin lỗi Thế Hưng, ban huấn luyện Than Quảng Ninh. Cháu biết lỗi mình rất nặng và mọi trình bày lúc này đều là thừa. Chúng tôi rất riếc, xin lỗi cá nhân Thế Hưng, CLB Than Quảng Ninh cũng như người hâm mộ về sự cố phản cảm này”, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với báo chí.

Về phần mình, hậu vệ Sầm Ngọc Đức cũng cho biết anh đã gửi lời xin lỗi tới cầu thủ Thế Hưng của CLB Than Quảng Ninh. Cầu thủ người Nghệ An cũng cho biết sẽ chấp nhận mọi án phạt được đưa ra từ phía VFF.

Vấn đề là VFF cũng nhiều lần đưa ra án phạt rất nặng với Ngọc Đức, tuy nhiên hậu vệ này vẫn chơi theo kiểu triệt hạ nguy hiểm. VFF rất cần một án phạt thật nặng với những trường hợp “nhờn thuốc” như cầu thủ người Nghệ An.

T.Đ