Thứ ba, 08/06/2010 - 08:42

Rooney chửi thề trọng tài

Dân trí Rooney tiếp tục bị chỉ trích và lên án vì tính khí nóng nảy khi ở trận đấu giao hữu với “quân xanh” Platinum Stars đêm qua, tiền đạo MU lại có hành động văng tục nhằm vào trọng tài chính Jeff Selogilwe.

 

ĐT Anh đã có cuộc tập dượt cuối cùng trước thềm World Cup 2010 bằng chiến thắng nhàn nhã 3-0 trước CLB địa phương Platinum Stars. Tiền đạo Wayne Rooney được tung vào sân ở hiệp 2 và đóng góp 1 bàn thắng ấn định chiến thắng.
 
 

Rooney tiếp tục để lại tiếng xấu vì chửi thề trọng tài

 

Tuy nhiên, chân sút MU đã để lại tiếng xấu khi có hành động phàn nàn trọng tài chính Jeff Selogilwe cùng câu nói “Mẹ kiếp ông”. Một lần nữa, Rooney không kiềm chế được tính khí nóng nẩy, nhất là ở một trận đấu chỉ mang ý nghĩa thử nghiệm đội hình với đội bóng địa phương.

 

Sau trận đấu, trọng tài Jeff Selogilwe không giấu nổi sự bức xúc: “Rooney đã chửi thề tôi, cậu ta nên học lại cách ứng xử. Với tính cách đó, Rooney có thể bị đuổi khỏi sân bất cứ lúc nào, đặc biệt khi cậu ta sử dụng tiếng Anh.

 

Nếu Rooney vẫn còn tiếp tục sử dụng ngôn ngữ đó với các trọng tài khác, họ sẽ dễ dàng nhận ra. Đây chỉ là một trận đấu giao hữu nên việc công tác trọng tài chưa thực sự chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy xấu hổ khi phải nghe câu nói đó.

 

Dù bị thoái mạ nhưng vị trọng tài địa phương Jeff Selogilwe vẫn đánh giá cao tài năng của Rooney, nhất là khi R10 đã có sự hối lỗi sau trận: “Rooney là một cầu thủ xuất chúng mà tôi rất ngưỡng mộ khi chứng kiến qua TV nhưng nhìn hành động cậu ta hôm nay, tôi thực sự thất vọng.

 

Tuy nhiên, cậu ấy đã nhận ra lỗi của mình và tôi coi Rooney là cầu thủ hay nhất mà tôi từng chứng kiến. Sau trận đấu, Wayne đã xin lỗi khá thành thật và tặng tôi chiếc áo đấu của cậu ấy”.

 

Vết “đen” lớn nhất trong cuộc đời cầu thủ của Rooney là ở trận đấu gặp Bồ Đào Nha tại vòng 1/8 World Cup 2006, anh bị đuổi khỏi sân khi trả đũa Ricardo Carvalho bằng pha đạp bóng thô bạo. Năm đó, “Tam sư” bị thua trên chấm 11m còn Rooney đã có một kỳ World Cup đáng quên.

 

Kim Anh

Theo Sun