1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Góc thống kê

Real Madrid: Ông Vua dứt điểm tại La Liga

(Dân trí) - Sau 14 vòng đấu tại La Liga, Barcelona là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất với 42 lần sút tung lưới đối phương. Tuy nhiên các học trò của Martino không phải là những người chăm chỉ dứt điểm nhất tại “xứ sở bò tót”, danh hiệu ấy thuộc về Real Madrid.

Sự trở lại của Xabi Alonso đã đem đến những biến chuyển tích cực cho Real Madrid. Nhờ khả năng đọc trận đấu và chuyền bóng của tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha, Real Madrid luôn có được một thế trận áp đảo hoàn toàn trước đối thủ. Không những vậy, sức hủy diệt khủng khiếp của tam tấu BBC (Bale-Benzema-C.Ronaldo) biến “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” trở thành ông vua dứt điểm tại La Liga.

Các cầu thủ Real Madrid chăm chỉ dứt điểm nhất tại La Liga
Các cầu thủ Real Madrid chăm chỉ dứt điểm nhất tại La Liga

Sau 14 vòng đấu, các học trò của HLV Ancelotti đã thực hiện tổng cộng 280 cú sút về phía khung thành đối phương, tương đương 20 cú sút mỗi trận. Đội đầu bảng Barcelona có thể ấn tượng hơn ở khả năng cầm bóng nhưng không kém xa Real Madrid về số lần dứt điểm. Bằng chứng là các học trò của HLV Martino mới chỉ tung ra 235 cú sút, ít hơn Real Madrid tới 45 cú sút và tính trung bình mỗi trận thực hiện 16.79 cú sút.

Trong khi đó Atletico Madrid tung ra tổng cộng 204 cú sút (ít hơn Real Madrid tới 76 cú sút) và trung bình mỗi trận thực hiện 14.57 cú sút. Không chỉ tung ra nhiều pha dứt điểm nhất, Real Madrid cũng là đội bóng có nhiều pha dứt điểm trúng khung gỗ nhất với 122 cú sút, trung bình 8.9 cú sút trúng khung gỗ mỗi trận. Với thống kê này, Barcelona cũng không hề kém cạnh khi tung ra 119 cú sút trung khung gỗ, trung bình 8.5 cú sút mỗi trận.

Tuy nhiên, Real Madrid chỉ dứt điểm nhiều chứ so về hiệu quả thì kém xa người láng giềng Atletico Madrid. Bằng chứng là hiệu suất chuyển hóa thành bàn từ những pha dứt điểm của các cầu thủ Los Rojiblancos lên tới 19%, Barcelona 18% trong khi Real Madrid chỉ đạt 14%. Nếu như các học trò của Ancelotti cải thiện được khả năng tận dụng cơ hội dứt điểm thì có lẽ Real Madrid sẽ là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga chứ không phải là Barcelona.

Một số thống kê khác cho thấy Barcelona là đội bóng có tỷ lệ dứt điểm trúng khung gỗ cao nhất (51%), tiếp đến là Atletico Madrid (48%) rồi mới đến Real Madrid (44%). Trong khi đó Atletico Madrid là đội bóng có số lần đưa bóng vào vòng cấm địa đối phương nhiều nhất với 337 lần, trung bình 24.1 lần mỗi trận còn các cầu thủ Real Madrid lại là những người thực hiện nhiều đường kiến tạo nhất với 208 đường kiến tạo.

Ngọc Trung
Theo Marca