Thứ sáu, 05/03/2021 - 10:52

Rafael Nadal: "Tôi chưa có kế hoạch giải nghệ lúc này"

Dân trí

Nadal đã phải đối mặt với nhiều chấn thương trong sự nghiệp của mình và gần đây thừa nhận chưa có giải đấu nào mà anh không bị đau, mà mới nhất là chấn thương ở Australian Open 2021.

Ở giải đấu Australian Open 2021, Rafael Nadal bất ngờ thất bại trước Stefanos Tsitsipas khi cả hai gặp nhau ở trận tứ kết. Tay vợt người Tây Ban Nha để thua sau 5 set, dù đã dẫn trước 2 set đầu tiên nhưng vẫn để Tsitsipas lội ngược dòng giành chiến thắng.

10 pha bóng hay nhất của Rafael Nadal ở Australian Open

Rafael Nadal tiết lộ thể lực không đủ tốt là nguyên nhân anh thất bại ở giải Grand Slam đầu năm, và nó khiến anh gặp chấn thương lưng sau đó. Chấn thương này buộc Nadal bỏ giải Rotterdam sắp tới để điều trị và hồi phục sức khỏe trước khi toan tính tham dự những giải đấu lớn khác trong năm nay.

"Dù thất bại và gặp chấn thương liên miên, nhưng tôi chưa có bất kỳ kế hoạch giải nghệ nào. Chỉ cần còn sức khỏe và có thể thi đấu, tôi dự định sẽ tận hưởng cuộc sống của mình với quần vợt và luôn cống hiến 100% sức lực", Nadal chia sẻ trên tờ Veja của Brazil.

Cho đến lúc này, Rafael Nadal cùng với Roger Federer đang nắm giữ kỷ lục giành được 20 Grand Slam trong lịch sử quần vợt. Novak Djokovic cũng đang vươn lên mạnh mẽ khi đăng quang ở Australian Open 2021 để có Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp.

Rafael Nadal: Tôi chưa có kế hoạch giải nghệ lúc này - 1

Rafael Nadal từ chối nhận xét ai mới là tay vợt giỏi nhất mọi thời đại

Trước câu hỏi ai mới là tay vợt giỏi nhất, tay vợt người Tây Ban Nha thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không nghĩ bản thân phải đưa ra nhận xét về việc ai là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Mọi người thích suy luận nên thường đưa ra so sánh về tôi, Roger và Novak.

Tôi chỉ nhìn lại mọi thứ khi sự nghiệp kết thúc. Thú thật, tôi chưa từng nghĩ sẽ giành nhiều danh hiệu như thế. Vì vậy, tôi biết ơn những gì đã đạt được từ khi bước vào con đường này. Grand Slam không ám ảnh tôi. Tôi không muốn và không cần bàn luận về chuyện ai vĩ đại nhất".

"Điều quan trọng nhất là được nhớ đến như một người tốt. Cuối cùng, đó mới là quan trọng nhất. Những chiến thắng, những danh hiệu và những khoảnh khắc đáng nhớ là quan trọng, nhưng mọi thứ đều sẽ trôi qua. Con người bạn mới ở lại mãi mãi", Nadal khẳng định.

Sông Lam

Đáng quan tâm