Thứ sáu, 02/08/2019 - 19:12

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng bất lực nhìn Viettel thất bại trước SL Nghệ An

Dân trí

Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải có chuyến trở lại quê hương rất đáng quên, khi Viettel phải nhận thất bại đậm với tỷ số 1-3 trước SL Nghệ An, trong trận đấu sớm vòng 19 V-League.

Đây là lần đầu tiên Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải trở lại sân Vinh để đối đầu với đội bóng quê hương kể từ khi đầu quân cho Viettel. Cả hai đều được HLV Hải Biên điền tên trong đội hình xuất phát, nhưng đã không thể làm tốt nhất có thể nhiệm vụ của mình khi trận này SL Nghệ An chơi quá hay trên sân nhà ở vòng 19 Wake-Up 247 V-League 2019.

Phút 20, đón đường chuyền dài của đồng đội, Quang Tình vượt qua sự truy cản của Bùi Tiến Dũng rồi đệm bóng cận thành tung lưới Viettel FC. Sau khi ghi bàn, cầu thủ của SL Nghệ An bị đau ở vùng đầu và cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế. Ít phút sau, Quang Tình sau khi mở tỷ số đã không thể tiếp tục thi đấu vì chấn thương, Hồ Sỹ Sâm vào thế chỗ.

Đáng lẽ Viettel đã có thể chơi tốt hơn trong trận đấu này nếu như họ không bị mất người ở phút 40. Đó là tình huống Janclesio bên phía Viettel FC có pha vào bóng quyết liệt với Phạm Thế Nhật, trọng tài Ngô Duy Lân lập tức rút thẻ vàng cánh cáo.

Vì lỗi phản ứng nên trung vệ mang áo số 14 của đội khách phải nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu. Trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng cũng phải phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Trước khi hiệp 1 khép lại, pha xử lý lỗi của Olaha vô tình tạo cơ hội ngon ăn để Hồ Tuấn Tài sút tung lưới Viettel FC, nhân đôi cách biệt cho SL Nghệ An.

Sang hiệp 2, dù bị dẫn trước và thiếu người, nhưng Viettel đã chơi đầy cố gắng và tạo ra những cơ hội rất rõ rệt. Tuy nhiên, phút 86, SL Nghệ An một lần nữa vươn lên dẫn trước đội khách bằng bàn thắng sau pha đánh đầu của Damir Memovic.

Trước khi trận đấu kết thúc, Viettel có bàn thắng danh dự ấn định tỷ số 1-3. Bruno bị Đình Hoàng phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài Ngô Duy Lân lập tức thổi phạt đền cho Viettel FC. Trên chấm 11m, đích thân Bruno đánh lừa Nguyên Mạnh để ghi bàn thắng duy nhất cho đội khách.

Đội hình xuất phát:

SL Nghệ An: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Thế Nhật, Damir Memović, Đình Hoàng, Tuấn Tài, Ngọc Toàn, Khắc Ngọc, Quang Tình, Vinicius, Olaha

Viettel: Xuân Sơn, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Janclesio, Đức Chiến, Trọng Đại, Hoàng Đức, Duy Thường, Ngọc Sơn, Bruno

Thuỳ Anh