Thứ bảy, 08/05/2021 - 19:07

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng

Dân trí

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không có mặt trong buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam chiều nay (8/5). Anh cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân phải tập theo một giáo án riêng trong giai đoạn hồi phục chấn thương.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 1

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trong chiều ngày 8/5.

Sau hơn 4 tháng điều trị chấn thương, Văn Hậu đã kết thúc quá trình hồi phục chức năng tại Bộ phận Y tế - Vật lý trị liệu PVF vào ngày 6/5 vừa qua, trước khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội.

Trong thời gian tới, cầu thủ quê Thái Bình sẽ bước vào giai đoạn cuối của quá trình phục hồi. Dù vậy, các chuyên gia tại PVF khuyến cáo Văn Hậu cần tuân thủ đúng lộ trình kéo dài khoảng 1 tháng chứ không nên được nóng vội để tránh rủi ro không đáng có.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 2

Thầy Park trao đổi với các trợ lý.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 3

HLV Park Hang Seo cho các học trò khởi động rất kỹ.

"Chúng tôi khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức", trung tâm PVF cảnh báo.

Ở buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu đã phải tập riêng cùng bác sĩ. Sau ít phút chạy trên sân, hậu vệ người Thái Bình được đưa vào phòng GYM để tập thể lực.

HLV Park Hang Seo rất quan tâm tới khả năng phục hồi của Văn Hậu, bởi anh là cầu thủ rất quan trọng ở đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, việc Văn Hậu có thể bình phục dự vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Ngay cả khi có thể trở lại, hậu vệ 22 tuổi cũng khó có thể lập tức tìm được phong độ cao nhất khi đã nghỉ hơn nửa năm qua.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 4

Hai cầu thủ được chú ý đặc biệt là Quang Hải...

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 5

... và Tuấn Anh.

Trở lại buổi tập của đội tuyển Việt Nam, trong buổi tập đầu tiên HLV Park Hang Seo chưa có đủ quân số, do nhóm cầu thủ SL Nghệ An đang phải cách ly ở CLB. Ngoài Văn Hậu, Trọng Hoàng và Văn Xuân cũng phải tập riêng.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra trong bầu không khí rất vui vẻ, khi các cầu thủ hầu hết đã có nhiều năm ăn cơm tuyển. Ở lần tập trung lần này, thầy Park trao cơ hội cho một số gương mặt mới, tuy nhiên khả năng cạnh tranh một suất đi UAE là không nhiều.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên, Văn Hậu tập riêng - 6

Văn Hậu và Trọng Hoàng phải tập riêng do chấn thương (Ảnh: An An).

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội tới ngày 26/5, trước khi lên đường sang UAE bằng chuyên cơ. Trong thời gian tới, Quang Hải và các đồng đội có 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam.

Tiến Đạt

Ảnh: Đỗ Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất