PSG gây sốc, giảm giá bán Mbappe rẻ không ngờ

(Dân trí) - Paris Saint Germain (PSG) có vẻ đang mất kiên nhẫn với Mbappe. Họ muốn bán ngôi sao người Pháp với mức giá rẻ không ngờ.

Hợp đồng của Mbappe với PSG sẽ hết hạn vào mùa Hè 2022. Trong thời gian qua, đội bóng nhà giàu nước Pháp đã xúc tiến gia hạn hợp đồng với ngôi sao sinh năm 1998 nhưng bất thành.

PSG gây sốc, giảm giá bán Mbappe rẻ không ngờ - 1

PSG có thể hạ giá bán Mbappe xuống 120-150 triệu euro.

Mbappe đã đòi hưởng mức lương quá cao, lên tới 35 triệu euro/năm (ngang bằng Neymar). Điều đó khiến cho PSG không dễ đáp ứng mức lương này trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Theo tờ Le Parisien, PSG là một trong những đội bóng chịu tổn thất lớn về kinh tế nhất ở bóng đá châu Âu trong đại dịch Covid-19, với mức thiệt hại tới 300 triệu euro.

Đầu năm 2021, Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo còn tự tin giữ chân Mbappe sau khi mùa giải này khép lại. Ông cho rằng nhà vô địch nước Pháp là CLB duy nhất có thể đáp ứng mức lương của ngôi sao người Pháp.

Thế nhưng, mọi chuyện không được êm đẹp như tuyên bố của sếp lớn PSG. Bản thân Mbappe từng thừa nhận rằng việc thi đấu cho PSG đã khiến cho anh chịu quá nhiều áp lực.

PSG gây sốc, giảm giá bán Mbappe rẻ không ngờ - 2

Real Madrid có thể là bến đỗ tiềm năng của Mbappe.

Chia sẻ trước báo giới, cầu thủ này cho biết: "Sự soi mói của giới truyền thông chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những người thi đấu ở trong nước như tôi thường phải chịu áp lực cao hơn so với những cầu thủ đồng hương thi đấu ở nước ngoài.

Những năm qua, báo chí Pháp đã tìm đủ mọi thứ để nói về tôi. Tôi hiểu điều đó khi chuyển tới khoác áo cho PSG cũng như thi đấu cho đội tuyển Pháp".

Theo tờ Le Parisien, PSG đang thực sự mất kiên nhẫn về trường hợp của PSG. Do đó, họ đang muốn bán cầu thủ này với mức phí 120-150 triệu euro. Đây là mức phí rẻ không ngờ so với định giá của Mbappe. Còn nhớ, cách đây không lâu, PSG còn hét giá bán Mbappe lên tới 200 triệu euro.

Mbappe đang là mục tiêu săn đón của Real Madrid trong những năm qua. Chủ tịch Florentino Perez rất muốn tạo nên cú hích thực sự trên thị trường chuyển nhượng, để vực dậy Real Madrid. Đồng thời, việc mang về Mbappe sẽ giúp ông tạo uy tín, nhằm tái đắc cử ghế Chủ tịch Real Madrid.

Ngôi sao người Pháp từng thừa nhận rằng Real Madrid là đội bóng yêu thích từ khi còn nhỏ. Nếu xét trên tiềm lực kinh tế, có lẽ chỉ Real Madrid đủ sức theo đuổi thương vụ thế kỷ này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm