Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:00

Premier League có số lượng cầu thủ bị loại khỏi Euro 2016 cao nhất

Dân trí

Ngoài nỗi đau đội tuyển Anh bị loại khỏi tứ kết Euro 2016, bóng đá Anh còn chịu thêm nỗi buồn khác, đó là giải Premier League trở thành giải đấu có cầu thủ bị loại sau vòng 1/8 nhiều nhất.

Theo thống kê, trong số 184 cầu thủ, thuộc 8 đội bóng phải dừng cuộc chơi tại vòng 1/8 Euro 2016, có 46 cầu thủ đang khoác áo các CLB thuộc giải Ngoại Hạng Anh, chiếm số lượng và tỷ lệ cao nhất (đúng bằng 1/4 số cầu thủ bị loại).

Xếp tiếp theo là các giải Serie A của Ý với 31 cầu thủ đang chơi cho giải đấu này bị loại, Bundesliga có 22 cầu thủ, Ligue 1 của Pháp có 15 cầu thủ bị loại.

Giải Ngoại Hạng Anh là giải đấu có số lượng cầu thủ bị loại khỏi vòng 1/8 Euro cao nhất
Giải Ngoại Hạng Anh là giải đấu có số lượng cầu thủ bị loại khỏi vòng 1/8 Euro cao nhất

Nhưng khác với bóng đá Anh, bóng đá Ý, bóng đá Đức và bóng đá Pháp không đến nỗi đau buồn như người Anh, bởi đội tuyển Ý, đội tuyển Đức và đội tuyển Pháp cho đến giờ vẫn còn hiện diện tại vòng tứ kết Euro 2016, đồng thời không gây thất vọng, không thua những trận thua sốc kiểu Anh thua Iceland.

Ngoài Premier League, hai giải đấu khác cũng thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp tại Anh là giải Championship và League One của nước này (tương đương với Serie B và Serie C tại Ý, hoặc giải hạng Nhì và giải hạng Ba tại các nước khác) cũng có 8 cầu thủ (Championship) và 2 cầu thủ (League One) bị loại sau vòng 1/8, đứng thứ 7 và thứ 14 trong danh sách các giải đấu dẫn đầu về số lượng cầu thủ “rơi đài” tại Euro.

Đứng thứ 5, 6 và 8 trong danh sách vừa nêu lần lượt là La Liga (Tây Ban Nha – 12 cầu thủ), giải vô địch Ba Lan (9 cầu thủ) và giải vô địch Bồ Đào Nha (7 người). Hai giải đấu còn lại nằm trong top 10 của bản danh sách là giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ và giải vô địch Thuỵ Điển (cùng 6 người).

Không chỉ có các giải vô địch tại châu Âu, mà ngay cả các giải vô địch ở châu Mỹ cũng đóng góp cầu thủ cho Euro 2016, đồng thời cũng có cầu thủ bị loại sau vòng 1/8. Đấy là các giải MLS của Mỹ và giải nhà nghề Mexico, mỗi giải có 1 cầu thủ nằm trong nhóm vừa nêu.

Ngoài chuyện có tới tổng cộng 56 cầu thủ đang chơi bóng tại Anh (bao gồm cả 3 giải Premier League, Championship và League One) bị “knock-out” sau vòng 1/8, bóng đá Anh tầm CLB có lẽ cũng nên xem lại chất lượng tuyển chọn cầu thủ của mình, bởi cả 2 chân sút đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Euro 2016 đều không thi đấu tại Anh.

Cả Antoine Griezman và Gareth Bale (cùng có 3 bàn cho đến trước vòng tứ kết) đều đang đá bóng tại La Liga (Tây Ban Nha), trong màu áo các CLB Atletico Madrid và Real Madrid.

Danh sách các giải đấu có cầu thủ rơi đài sau vòng 1/8
Danh sách các giải đấu có cầu thủ "rơi đài" sau vòng 1/8

Kim Điền

Premier League có số lượng cầu thủ bị loại khỏi Euro 2016 cao nhất - 3