Phát động giải chạy ủng hộ chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em"

(Dân trí) - Toàn bộ doanh thu từ bán vé giải chạy Viettel Fastest sẽ được quyên góp cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Viettel cùng Quỹ Tấm lòng Việt của VTV sáng lập và thực hiện.

Phát động giải chạy ủng hộ chương trình mổ tim nhân đạo Trái tim cho em - 1

Phong trào tập luyện chạy bộ ở Việt Nam đang phát triển mạnh.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một giải chạy cự ly ngắn với chất lượng chuyên môn tốt, đường chạy tiêu chuẩn 10KM theo phương pháp đo đạc của Liên đoàn Điền kinh Thế giới dành cho vận động viên chuyên nghiệp và vận động viên bán chuyên, những người chạy lâu năm có thành tích tốt.

Giải chạy Viettel Fastest sẽ diễn ra từ 5h đến 10h30 ngày 4/10, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giải chia thành 3 nội dung thi đấu: Chuyên nghiệp (Pro xuất phát 5h30), bán chuyên nghiệp (Semi Pro xuất phát 6h30) và Người mới chạy (New Run xuất phát lúc 8h00). Mỗi nhóm lại được chia nhỏ để xuất phát nhiều lượt đảm bảo phòng chống dịch.

Mỗi nhóm sẽ có tiêu chuẩn riêng về thành tích cá nhân (chuyên nghiệp: 42/45 phút/10km, bán chuyên nghiệp: 60/65 phút/10km, Những người mới chạy: 90/100 phút/10km).

Thông tin chi tiết về giải chạy: https://racejungle.com/products/viettel-fastest 

Mức phí tham gia giải chạy là 300.000đ/vận động viên dành cho những người đăng ký trước ngày 29/09/2020 và tăng lên 350.000đ nếu đăng ký sau đó. Điều đáng nói là toàn bộ tiền thu được từ bán vé, ban tổ chức quyên góp vào mục đích từ thiện.

Trong buổi phát động giải chạy sáng 25/9, ông Nguyễn Thành Nhương, Phó TGĐ Viettel Telecom cho biết, "toàn bộ doanh thu bán vé từ giải chạy được dùng để phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo thể hiện tấm lòng của Viettel muốn tri ân cộng đồng, và xây dựng một xã hội bền vững”.