Pato lập công giúp Brazil thắng “3 sao”

(Dân trí) - Trong trận đấu thứ hai dưới “triều đại” Mano Menezes, Brazil tiếp tục thể hiện hình ảnh tươi mới khi hạ Iran 3-0 trong trận giao hữu quốc tế đêm qua. “Chú vịt” Pato góp một bàn, Daniel Alves và Nilmar là tác giả hai pha lập công còn lại.

Dù Iran đã chơi đầy nỗ lực nhưng khoảng cách về đẳng cấp vẫn thể hiện rõ khi Brazil dễ dàng giành thế áp đảo trong phần lớn thời gian trận đấu được tổ chức tại Abu Dhabi (UAE).

 

Ngay phút 14, tỷ số đã được mở cho các nhà ĐKVĐ sau cú sút phạt không thể cản phá của hậu vệ đang khoác áo Barcelona Daniel Alves. Có lợi thế dẫn bàn, những phút sau đó Brazil tiếp tục thể hiện lối chơi phối hợp ăn ý với liên tiếp các pha hãm thành trước cầu môn Iran.

 

Pato lập công giúp Brazil thắng “3 sao” - 1
Pato góp một bàn trong chiến thắng của BrazilPato chút nữa đã có cơ hội nhân đôi cách biệt cho Selecao nếu hậu vệ Iran không kịp lui về phá bóng ngay trên vạch vôi. Tiếp đến, Robinho dứt điểm sạt cột dọc trong gang tấc.

 

Dù bị áp đảo nhưng Iran vẫn chứng tỏ tinh thần chiến đấu kiên cường và cũng có đôi lần gây khó dễ cho hàng phòng ngự Brazil, đặc biệt từ những pha dứt điểm của Gholami. Sau giờ nghỉ, đại diện châu Á không gặp may khi khung gỗ từ chối cú sút căng từ góc gần của Nekounam.

 

Bản lĩnh của đội bóng lớn được Brazil thể hiện đúng lúc khi phút 69, Pato nâng tỷ số lên 2-0 khiến hy vọng lật ngược tình thế của Iran tan thành mây khói. Sau bàn thua thứ hai, tinh thần của các cầu thủ châu Á xuống rõ rệt và Brazil hoàn tất chiến thắng “3 sao” ở phút bù giờ với pha dứt điểm dễ dàng của Nilmar.
 
HN
Đang được quan tâm