Thứ sáu, 08/01/2021 - 11:11

Những đội bóng hứa hẹn thành "ngựa ô" tại V-League 2021

Dân trí

Họ không phải là ứng cử viên vô địch, nhưng họ có thể thách thức những đội có khả năng đoạt ngôi vô địch, đồng thời có thể gây xáo trộn cho nhóm đầu bảng xếp hạng.

Họ là những chú ngựa ô của mùa giải năm nay, được đầu tư không hề ít, cho dù chưa phải là đầu tư để nhắm đến ngôi vô địch.

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, ở vai trò "ngựa ô" của mùa giải là Bình Định. Hơn 14 năm trước, khi còn chơi ở V-League, Bình Định cũng mang dang phận này. Khi đó, Bình Định thi đấu rất hay, tạo nhiều khó khăn cho các đội bóng lớn của giải.

Thậm chí, đội bóng đất Võ còn về hạng 3 V-League năm 2006, và 2 lần giành cúp quốc gia các năm 2003 và 2004.

Những đội bóng hứa hẹn thành ngựa ô tại V-League 2021 - 1

Bình Định có thể trở thành "ngựa ô" của mùa giải năm nay

Ở lần trở lại này, Bình Định được kỳ vọng bởi họ sở hữu HLV Nguyễn Đức Thắng, người rất giỏi trong việc dẫn dắt các đội bóng trung bình, trở thành những hiện tượng của mùa giải.

Trước đây, ông Thắng từng làm được điều tương tự ở các đội Sài Gòn FC và Thanh Hóa. Đặc biệt, Sài Gòn FC dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng cách nay vài năm, là đội bóng rất có cá tính và rất khó chịu khi đụng độ các đội mạnh.

Về mặt nhân sự, Bình Định hiện cũng có một vài sự bổ sung đáng chú ý, như hậu vệ phải Hồ Tấn Tài và trung vệ Dương Thanh Hào. Đây đều là những người có kinh nghiệm thi đấu tại V-League, có năng lực chuyên môn, sẽ dẫn dắt các cầu thủ Bình Định ở quãng đường chông gai phía trước.

Những đội bóng hứa hẹn thành ngựa ô tại V-League 2021 - 2
Bình Định được dẫn dắt bởi HLV đầy cá tính Nguyễn Đức Thắng (ảnh: Anh Hải)

Cái tên đáng chú ý tiếp theo là B.Bình Dương. Có thể với nhiều người, việc đội bóng đất Thủ Dầu chiếm vị trí cao tại V-League là điều không có gì phải bàn cãi, vì đây là đội bóng giàu thành tích thứ nhì hiện còn tồn tại ở giải bóng đá vô địch quốc gia, với 4 lần vô địch V-League (đội giàu thành tích nhất là CLB Hà Nội - 5 lần vô địch).

Tuy nhiên, đấy là các mùa bóng trước. Vài năm trở lại đây, B.Bình Dương đã thay đổi chiến lược đầu tư, tập trung vào việc phát triển các cầu thủ trẻ, thay vì mua sắm ngôi sao. 

Chính vì thế, đội bóng đất Thủ Dầu không còn nằm trong nhóm các ứng cử viên vô địch nặng ký nhất. Dù vậy, riêng năm nay, B.Bình Dương được kỳ vọng sẽ gây khó dễ cho các ông lớn, sau sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng.

Những đội bóng hứa hẹn thành ngựa ô tại V-League 2021 - 3
Sài Gòn FC cũng có thể là một "ngựa ô" khác (ảnh: Anh Hải)
Những đội bóng hứa hẹn thành ngựa ô tại V-League 2021 - 4
B.Bình Dương cũng vậy

Lãnh đạo B.Bình Dương kỳ vọng HLV Phan Thanh Hùng sẽ thổi luồng gió mới vào đội bóng, giúp các cầu thủ trẻ của B.Bình Dương trưởng thành nhanh hơn nữa.

Gương mặt khác đáng được nhắc đến tiếp theo là Sài Gòn FC. Hiện tại, nếu xếp Sài Gòn FC vào nhóm các đội có khả năng tranh ngôi vô địch thì hơi cao, do lực lượng nội binh của đội bóng thành phố chỉ ở mức trung bình.

Nhưng chẳng ai dám xem thường đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành. Sài Gòn FC dưới sự điều khiển của ông Thành có chất quái, có sự chặt chẽ trong khâu chiến thuật, và có một số bổ sung về nhận sự đáng giá từ các cầu thủ Nhật Bản.

Tin rằng với những gì đang có, Sài Gòn FC vẫn là thách thức với bất kỳ ông lớn nào tại V-League!

Kim Điền

Đáng quan tâm