Thứ ba, 02/06/2020 - 07:05

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ

Dân trí

Trong bóng đá có những điều khoản hợp đồng vô cùng thú vị, khiến không ít người “cười ra nước mắt”.

Stefan Schwarz - Không được bay lên vũ trụ

Stefan Schwarz từng có ý định bay lên vũ trụ trên chuyến bay thương mại. Do đó, trong hợp đồng chiêu mộ cầu thủ này từ Valencia năm 1999, Sunderland đã cài điều khoản độc nhất vô nhị.

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 1

Theo đó, nếu như Stefan Schwarz vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình thì Sunderland có quyền hủy hợp đồng ngay lập tức. Giám đốc điều hành Sunderland thổ lộ trên BBC: “Một trong những cố vấn của Stefan Schwarz đã tham dự vào chuyến bay lên vũ trụ. Chúng tôi lo lắng cầu thủ này có ý định như vậy. Vì vậy, chúng tôi phải ra tay ngăn chặn trước khi cậu ta kịp thực hiện nó”.

Dennis Bergkamp - Không lên máy bay

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 2

Dù là cầu thủ có lối chơi hoa mỹ, bay bổng như Dennis Bergkamp lại rất sợ... lên máy bay. Do đó, cầu thủ này đã cài điều khoản không phải lên máy bay cùng CLB Arsenal trong các trận đấu trên sân khách. Thay vào đó, anh sẽ dự di chuyển bằng những phương tiện ở dưới đất (chủ yếu là ô tô).

Georg Koch - Không phân biệt chủng tộc

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 3

Thủ môn Georg Koch lo sợ rằng anh bị phân biệt chủng tộc khi chuyển sang Hà Lan thi đấu cho PSV. Do đó, anh đã cài điều khoản nếu bị phân bị chủng tộc có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với PSV. Hệ quả, chỉ ba tháng sau, anh đã chia tay CLB Hà Lan để chuyển về Đức.

Ronaldinho - Được đi chơi đêm 2 lần/tuần

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 4

Khi Ronaldinho chuyển tới thi đấu cho Flamengo vào năm 2011, cầu thủ này không còn khát khao kiếm tiền mà chỉ thích được... vui chơi. Do đó, anh đã yêu cầu CLB phải cho phép mình đi chơi đêm 2 lần mỗi tuần. Thay vào đó, Ronaldinho tự đảm bảo rằng mình đủ sức khỏe để ra sân mỗi cuối tuần.

Alex Oxlade-Chamberlain - Trả tiền nếu thi đấu nhiều hơn 20 phút

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 5

Khi chiêu mộ Chamberlain từ Southampton, Arsenal đã buộc phải chấp nhận điều khoản khá vô lý. Theo đó, Southampton sẽ nhận được 10.000 bảng nếu như Chamberlain ra sân nhiều hơn 20 phút mỗi trận. Đó là lý do vì sao HLV Wenger thường để cầu thủ này vào sân từ sau phút 71.

Neil Ruddock - Điều khoản cân nặng

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 6

Neil Ruddock gần như không kiểm soát được cân nặng trong thời gian ở Crystal Palace. Điều đó buộc Chủ tịch Simon Jordan phải gài điều khoản lạ lùng. Ông chia sẻ: “Tôi quyết định đưa ra hình phạt 10% lương nếu cậu ta vượt qua 99,8kg”. Thời điểm ấy, Neil Ruddock gật đầu đồng ý nhưng điều hài hước là anh đã bị phạt tới 8 lần trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Roberto Firmino - Điều khoản chống lại Arsenal

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 7

Liverpool rất cay cú khi Arsenal từng trả giá 40 triệu bảng + 1 bảng để phá hợp đồng của Luis Suarez vào năm 2013. Do đó, họ đã “trả thù” CLB thành London sau khi chiêu mộ Hoffenheim vào năm 2015. Trong điều khoản của Firmino có chi tiết: “Tất cả các CLB, ngoại trừ Arsenal, có thể phá vỡ hợp đồng của Firmino với giá 98 triệu bảng”.

Giuseppe Reina - Xây nhà vào mỗi năm

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 8

Trong điều khoản hợp đồng của mình, Giuseppe Reina muốn CLB Arminia Bielefeld xây cho mình một căn nhà trong mỗi năm hợp đồng. Trước điều khoản lạ lùng ấy, CLB nước Đức đã đồng ý. Nhưng vấn đề ở chỗ, họ đã khôn khéo lách luật bởi Giuseppe Reina không yêu cầu kích thước ngôi nhà. Vì thế, mỗi năm, Arminia Bielefeld tặng cho cầu thủ này một ngôi nhà bằng... lego.

Stig Inge Bjornebye - Không được đi trượt tuyết

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 9

Cha của Stig Inge Bjornebye là VĐV trượt tuyết từng tham dự Olympic. Do đó, cầu thủ này cũng đam mê trượt tuyết từ nhỏ. Lo lắng vì Stig Inge Bjornebye “máu mê” và gây ra chấn thương, CLB Liverpool đã phải gài điều khoản cấm hậu vệ người Na Uy trượt tuyết quá 200 mét.

Rolf-Christel Guie-Mien - Cho vợ học nấu ăn

Những điều khoản hợp đồng “cười ra nước mắt” của các cầu thủ - 10

Khi ký hợp đồng với Frankfurt, Rolf-Christel Guie-Mien đã gài điều khoản CLB phải trả tiền để vợ anh tham gia các khóa học nấu ăn. Có lẽ, cầu thủ người Congo chỉ say mê những món vợ nấu.

H.Long