1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Ngôi vô địch V-League chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng?

Kim Điền

(Dân trí) - Diễn biến của cuộc đua vô địch V-League sau loạt trận đấu sớm vòng 5 giữa 4 đội đầu bảng vẫn đang cực căng. 4 đội này vẫn còn đối đầu qua lại, nên khả năng đến tận phút chót mới xác được ngôi vương?

Sài Gòn FC là đội duy nhất trong số 4 đội đầu bảng xếp hạng LS V-League 2020 giành chiến thắng ở vòng 5 giai đoạn 2, sau loạt trận đấu sớm tối 29/10. Dù vậy, chiến thắng vừa nêu chỉ mới giúp cho đội bóng thành phố tạm vượt lên trên CLB Hà Nội để giữ vị trí nhì bảng, chứ vẫn chưa thể giúp họ soán ngôi đầu của Viettel.

Và khoảng cách điểm số giữa các đội ở đỉnh bảng vẫn cực kỳ sít sao: Viettel dẫn đầu với 35 điểm, Sài Gòn FC đứng ngay sau với 34 điểm, và CLB Hà Nội đứng tiếp theo cũng có đến 33 điểm. 

Ngay cả Than Quảng Ninh sau khi thua Sài Gòn FC ở vòng 5, hiện vẫn có 31 điểm, tức chỉ kém đội đang đứng ngay trên mình là CLB Hà Nội 2 điểm, và trên thực tế, đội bóng vùng mỏ vẫn có khả năng ngán chân bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc đua giành ngôi vô địch.

Ngôi vô địch V-League chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng? - 1
Viettel tạm lượt lên trên CLB Hà Nội trong cuộc đua giành ngôi vô địch (ảnh: Tuấn Mark)
Ngôi vô địch V-League chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng? - 2
... nhưng đấy hiện vẫn chỉ là kết quả tạm thời (ảnh: Tuấn Mark)

Hay nói ngược lại, Than Quảng Ninh có thể đang ít hy vọng hơn 3 đội xếp trên họ trong cuộc chiến giành ngôi vương, nhưng đội nào muốn xưng vương thì trước tiên phải đánh bại được đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

Ở vòng đấu áp chót, tức vòng đấu thứ 6, Than Quảng Ninh sẽ làm khách trên sân Hàng Đẫy của CLB bóng đá Viettel, trong khi CLB Hà Nội sẽ tiếp Sài Gòn FC cũng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Chưa biết bảng xếp hạng sẽ thay đổi như thế nào nữa sau 2 trận đấu nói trên? Bởi, chỉ cần một trận thắng của đội đang xếp dưới trước đội đứng ở trên mình, thì cục diện sẽ lại xoay chuyển theo hướng khác nữa.

Ngôi vô địch V-League chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng? - 3
Sài Gòn FC giữ ngôi nhì bảng sau chiến thắng trước Than Quảng Ninh (ảnh: Trọng Vũ)
Ngôi vô địch V-League chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng? - 4
... nhưng đội bóng vùng mỏ vẫn có thể ngán chân các đội dẫn đầu ở 2 vòng đấu chót (ảnh: Trọng Vũ)

Chính vì thế, thông tin từ VPF cho hay, họ đã có phương án chuẩn bị sẵn 2 phiên bản cúp vô địch khác nhau, để sẵn ở các sân Thống Nhất (TPHCM) và Cẩm Phả (Quảng Ninh), ở lượt đấu cuối cùng.

Ở lượt đấu cuối đấy, Sài Gòn FC sẽ tiếp Viettel trên sân Thống Nhất, còn CLB Hà Nội sẽ làm khách của Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả - cũng toàn những cặp đấu có thể quyết định ngôi vô địch.

Như đã nói, khoảng cách điểm sít sao của các đội bóng trong nhóm đầu chỉ là tạm thời, tất cả các ứng viên đều cần phải tập trung tối đa ở 2 lượt trận chót vào đầu tháng 11.

Chỉ có người hâm mộ là được lợi nhiều nhất, được chứng kiến cuộc đua giành ngôi vô địch căng thẳng đến phút chót, có khả năng xuất hiện những biến động lớn vào phút chót và cũng chỉ có thể ngã ngũ ở màn chót cảnh chót của mùa giải!

Dòng sự kiện: V-League 2020