Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng

Hạo Minh

(Dân trí) - Trong chiến thắng 3-0 của Bỉ trước Nga vào rạng sáng nay, hậu vệ Timothy Castagne đã gặp chấn thương nặng khiến anh phải sớm nói lời chia tay với giải đấu châu lục.

Ở phút 27 trận đấu giữa Bỉ và Nga thuộc vòng bảng Euro 2020 diễn ra vào rạng sáng nay, Timothy Castagne đã có pha va chạm mạnh với Daler Kuzyayev khi cả hai nhảy lên tranh chấp trên không. Hậu quả, hai người đều nằm gục trên sân và các nhân viên y tế đã phải nhanh chóng vào sân cấp cứu. 

Hai cầu thủ đều đổ máu và không thể tiếp tục thi đấu, Timothy Castagne được đưa tới bệnh viện ở St Petersburg để thực hiện các kiểm tra. Việc mất người không làm đội tuyển Bỉ suy yếu, họ đã thi đấu ấn tượng trong các phút còn lại để hoàn tất chiến thắng 3-0 trước Nga. 

Tuy nhiên, niềm vui của Bỉ không trọn vẹn. Sau trận, huấn luyện viên Roberto Martinez thông báo: "Thực sự là tin xấu, thật buồn khi thấy Castagne sắp phải rời giải. Anh ấy đã được chụp ảnh, bị gãy xương hốc mắt và bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp điều trị cần thiết". Đây là dạng chấn thương nguy hiểm, khiến cầu thủ này cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 1

Pha va chạm trong tình huống tranh chấp trên không giữa Kuzyayev và Castagne ở phút 27.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 2

Trọng tài Antonio Mateu Lahoz gọi các nhân viên y tế phải mau chóng vào sân.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 3

Nhân viên y tế tiến hành sơ cứu cho tuyển thủ Bỉ.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 4

Kuzyayev bị vỡ đầu, chấn động từ pha va chạm với Castagne khiến tuyển thủ Nga cũng bỏ dở trận đấu.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 5

Castagne bị gãy xương hốc mắt nên buộc phải rời sân để tới bệnh viện.

Ngôi sao tuyển Bỉ chia tay Euro 2020 do chấn thương nghiêm trọng - 6

Các cầu thủ Nga động viên Castagne.

Euro 2020 trải qua ngày thi đấu thứ hai với những thông tin tồi tệ về các ca chấn thương. Không lâu trước trận đấu giữa Bỉ và Nga, tiền vệ Christian Eriksen của Đan Mạch đã bị đội quỵ trên sân. Rất may cầu thủ này được cấp cứu kịp thời và hiện tại anh đã tỉnh táo trở lại, dẫu vậy Euro 2020 cũng chính thức kết thúc với Eriksen.