Chủ nhật, 09/09/2012 - 09:43

Nghi án Huy Hoàng: Xôn xao chờ tin

Việc Huy Hoàng có bị “phê thuốc” hay không trong khi lái xe còn phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Tuy thế, sự việc đã làm xôn xao dư luận. Người ta nghe ngóng, chờ đợi và lo lắng.

1. Đến 18h00 chiều qua TT&VH đã liên lạc được với ông Nguyễn Hồng Thanh , TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA thì được cho biết: “Đây là thời điểm đội đang được cho tạm nghỉ nên các thành viên đội bóng không phải ăn ở tập trung như thường lệ, cầu thủ sẽ tự do thực hiện công việc cá nhân. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra chúng tôi đã cho người ra làm việc với công an Thanh Hóa để nắm thông tin. Hiện SLNA đang đợi văn bản kết luận chính thức mới có phương án xử lý. Tôi nghe nói Hoàng lái xe trong tình trạng say rượu. Ngay khi có văn bản kết luận chúng tôi mới chỉ đạo họp ban chức năng để có quyết định xử lý. Tất nhiên phải kiểm điểm rõ ràng sai đâu xử đó.”

 

Mặc dù lãnh đạo đội bóng đã thể hiện quan điểm rõ ràng của cơ quan chủ quản cầu thủ song với những gì người hâm mộ đón nhận thông tin qua báo chí và xem đoạn clip trên mạng thì đa phần đều không tin những biểu hiện trên của Huy Hoàng chỉ là say rượu. Một cựu tuyển thủ cùng lứa với Huy Hoàng nay đã giải nghệ không còn hoạt động trong môi trường bóng đá nữa đã cho biết một vài sự thực là cầu thủ Huy Hoàng. Thông tin chưa được kiểm chứng, nhưng nó càng tăng thêm những nghi vấn.

 

2. Trong khi đó, một số HLV đã từng tham gia trong công tác huấn luyện từ đội trẻ đến V-League đều biết con đường dẫn đến sai lầm của cầu thủ là rất dễ dàng. Tất cả đều xuất phát từ lối sống không lành mạnh và thói thụ hưởng cuộc sống nhờ mức thu nhập quá cao. Nhờ có tiền, có nhiều mối quan hệ bàn bè nên sau những trận bóng kết thúc, nhiều cầu thủ tìm niềm vui bằng những cuộc ăn uống đình đám, tiếp đó là những cuộc chơi bốc lửa ở các sàn nhảy, vũ trường và em út đến thâu đêm. Ban đầu, họ sử dụng chất gây nghiện để lấy ảo giác, bù lại sức lực cạn kiệt sau trận thi đấu và thỏa mãn được nhu cầu ăn chơi hò hét, lâu dần thành quen và bị bập vào lúc nào không hay. Đến khi đã lệ thuộc vào thì không dứt ra được và sớm hay muộn cũng bị phát hiện.

 

Cha ông có câu: “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Hiện tại, nghi án Huy Hoàng “phê thuốc” đã vẫn chưa được xác định nhưng sau khi theo dõi những hình ảnh thất thố đó, các thành viên của Hội CĐV SLNA cả Bắc, Trung, Nam đều tỏ ra bất bình và có cảm giác hụt hẫng vì sự hoen ố của một thần tượng.

 

Tuy nhiên, lãnh đạo của Hội CĐV khi được hỏi đều cố gắng tránh đi câu chuyện bàn luận hành động của Huy Hoàng. Ngay cả trang diễn đàn của chính thức của Hội cũng không có sự việc được các thành viên bình luận.

 

Song trên các trang mạng xã hội thì các CĐV SLNA xôn xao bình luận và nêu quan điểm cá nhân về sự việc “thần tượng” Huy Hoàng đã tự làm hoen ố đi hình ảnh đẹp đẽ của mình. Trên địa chỉ facebook chính thức của hội (SLNA-FC.com)  đã rất nhiều comment thể hiện được sự bức xúc đó. Bạn Nguyễn Lam (Đô Lương, Nghệ An) cho hay: “Sáng sớm đọc cái tin thực sự quá thất vọng. Dù kết quả kết luận thế nào thì hình ảnh của Huy Hoàng trong NHM cũng bị hoen ố đi rất nhiều. Đây phải chăng là phần tối trong lối sống của cầu thủ hiện nay???” Đặc biệt những bạn thuộc Hội CĐV SLNA đang đi làm ăn xa quê hương thì bày tỏ sự thất vọng vì những cầu thủ SLNA vốn là thần tượng là hình ảnh tự hào của người Nghệ xa xứ, nay đã sụp đổ.  Nickname Sông Quê sống và làm việc tại TPHCM là viết: “Tượng đài bóng đá của SLNA đã sụp đổ... liệu có hiệu ứng domino sau sự kiện này không? Tôi nghĩ là có vì ở SLNA sử dụng ma túy không phải là lần đầu.”

 

 Dù sự thật có thế nào đi chăng nữa thì CLB SLNA cũng cần phải xem lại công tác giáo dục tư cách đạo đức cầu thủ để giúp họ tránh xa những tệ nạn xã hội.

 

Theo Đại Nghĩa

Thể Thao & Văn Hóa