Neymar trở lại tập luyện nhưng chưa chắc ra sân trận gặp Hàn Quốc

(Dân trí) - Đội tuyển Brazil cho biết, tiền đạo Neymar đã tập luyện trở lại sau chấn thương. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ngôi sao của Selecao có kịp ra sân ở trận gặp Hàn Quốc hay không?

Trước đó, Neymar chấn thương mắc cá ở trận Brazil gặp Serbia tại lượt đầu vòng bảng World Cup 2022, rạng sáng 25/11 (theo giờ Việt Nam).

Cho đến cách đây 1 ngày, phía đội tuyển Brazil thông báo, Neymar đã tập luyện trở lại với trái bóng. Trả lời giới truyền thông, bác sĩ của đội Brazil Rodrigo Lasmar nói: "Hôm nay Neymar đã tập luyện trở lại với trái bóng, chúng tôi sẽ xem xét mọi chuyện tiến triển như thế nào".

Neymar trở lại tập luyện nhưng chưa chắc ra sân trận gặp Hàn Quốc - 1

Hình ảnh của Neymar trên sân tập cùng đội tuyển Brazil (Ảnh: AP).

"Còn 72 giờ nữa (tính từ ngày hôm qua 3/12) sẽ đến trận đấu tiếp theo của Brazil. Anh ấy vẫn có cơ hội thi đấu vòng 1/8, nhưng ở trong diện chờ" - bác sĩ Rodrigo Lasmar nói thêm.

Trong video clip được Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) công bố, có thể thấy Neymar đá chung đội với nhóm cầu thủ vào sân thay người ở trận gặp Cameroon hôm 3/12 (theo giờ Việt Nam), tức là anh chưa tập quá nặng.

Ngoài ra, cũng từ video clip này, người ta thấy Neymar có thể dứt điểm bằng cả hai chân, chân thuận (chân phải) lẫn chân không thuận (chân trái).

Dù vậy, đây là buổi tập, ít có các pha va chạm nên chưa thể đánh giá hết mức độ hồi phục của Neymar. Phải vào các trận đấu chính thức, đối diện với các đối thủ đá "rát" mới biết Neymar có sẵn sàng thi đấu trở lại hay không?

Brazil sẽ có trận đấu vòng 1/8 World Cup 2022, gặp Hàn Quốc vào lúc 2h sáng ngày 6/12, theo giờ Việt Nam.

Neymar trở lại tập luyện nhưng chưa chắc ra sân trận gặp Hàn Quốc - 2
Tin liên quan