Nếu được mời dẫn dắt MU, Mourinho vẫn sẽ từ chối

(Dân trí) - Thổ lộ trước báo giới ngày hôm qua, Mourinho khẳng định ông đã được Alex Ferguson chia sẻ quyết định nghỉ hưu từ vài tháng trước khi công bố chính thức. Tuy nhiên, dù nhận được lời mời từ phía MU, “Người đặc biệt” vẫn từ chối để trở về Chelsea.

Nhiều người cho rằng Jose Mourinho đã rất tiếc nuối vì không được lựa chọn kế vị Alex Ferguson ở MU. Tuy nhiên, ngày hôm qua, trước báo giới, “Người đặc biệt” đã “minh oan” cho chính mình khi khẳng định chỉ muốn tới Chelsea chưa không có ý định tới sân Old Trafford.
 

Vì Chelsea, Mourinho sẵn sàng từ bỏ ghế HLV ở MU

Vì Chelsea, Mourinho sẵn sàng từ bỏ ghế HLV ở MU

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Tôi khá thân với HLV Alex Ferguson vì vậy đã được ông ấy thông báo quyết định nghỉ hưu từ vài tháng trước khi thông tin này được công bố chính thức. Tuy nhiên, Sir Alex cũng biết rằng tôi chỉ muốn trở lại dẫn dắt Chelsea”.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng than thở rằng mình không có quyền tự quyết trong thương vụ Andriy Shevchenko, người được cho là cầu thủ cưng của Abramovich, dẫn tới triều đại của ông ở Stamford Bridge sụp đổ.

“Người đặc biệt” nói thêm: “Chẳng ai có thể kiểm soát được mọi chuyện. Chúng tôi đã muốn sở hữu Eto’o, BLĐ đội bóng cũng sẵn sàng chi tiền cho thương vụ này nhưng rồi Barcelona khẳng khăng không chịu nhả tiền đạo này. Và rồi Chelsea đã tìm tới Shevchenko, tôi từng hạnh phúc vì sở hữu được bản hợp đồng này nhưng sau đó nhận ra rằng, đôi khi chúng ta chi 40,50,60 triệu bảng cho 1 cầu thủ nhưng anh ta chẳng hoạt động như ý”.

Lịch sử từng chứng minh rằng HLV rất khó tìm được thành công trong lần thứ 2 quay lại dẫn dắt đội bóng nhưng Mourinho cho rằng ông hoàn toàn có thể phá “dớp” đó. Ông khẳng định: “Tôi hiểu CLB và ngược lại, họ cũng hiểu tôi muốn gì. Tôi không nghĩ quay trở lại sẽ mang tới điều tiêu cực cho CLB.

So với lần đầu tiên tôi tới đây, đội bóng đã thay đổi khá nhiều. Tôi cho rằng sự trở về này phải là mang tới con số cộng chứ không phải là số âm, một cái gì đó giúp toàn đội thành công. Tôi đang trở lại nơi thân thuộc với mình, SVĐ, văn phòng, phòng thay đồ…, nơi mà tôi đã gắn bó và giúp CLB duy trì mạch bất bại trong suốt triều đại của mình.

Cảm xúc là vậy nhưng dưới góc nhìn chuyên nghiệp, tôi chẳng khác gì tới CLB mới, chỉ có tham vọng còn vẹn nguyên. Tôi không muốn mọi người cho rằng việc trở lại nơi quen thuộc sẽ giúp tôi thoải mái. Đối với tôi thử thách lần này khó khăn hơn nhưng tôi thích điều đó”.

H.Long
Theo Daily Mail