Chủ nhật, 14/06/2015 - 03:04

Mayweather và Pacquiao áp đảo về thu nhập so với Messi, C.Ronaldo

Dân trí

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới, hai tay đấm Mayweather và Pacquiao thống trị tuyệt đối danh sách này, áp đảo hoàn toàn hai siêu sao bóng đá Messi và C.Ronaldo.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới năm 2015 (trong vòng 12 tháng qua). Floyd Mayweather, tay đấm đã giành chiến thắng trong màn so găng thế kỷ chiếm ngôi đầu tuyệt đối với thu nhập lên tới 300 triệu USD. Xếp thứ hai chính là người thua cuộc Manny Pacquiao với thu nhập 160 triệu USD.

Top 10 VĐV thu nhập cao nhất thế giới theo
Forbes công bố
Top 10 VĐV thu nhập cao nhất thế giới theo Forbes công bố

Thu nhập của Mayweather và Pacquiao vượt trội hoàn toàn so với những vận động viên thể thao khác trên thế giới. Bằng chứng là ngay cả thu nhập của tay đấm người Philippines cũng đã nhiều gấp đôi C.Ronaldo (79.6 triệu USD), VĐV xếp thứ ba trong danh sách này và là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới. Xếp sau siêu sao người Bồ Đào Nha chính là kình địch Messi (73.8 triệu USD), người vẫn chưa thoát vòng lao lý vì tội trốn thuế.

Ngoài đấm bốc và bóng đá, các môn thể thao khác đóng góp gương mặt nằm trong top 10 VĐV thu nhập cao nhất thế giới là quần vợt, golf và bóng rổ. Yuy không còn ở đỉnh cao bóng rổ nhưng Huyền thoại Roger Federer vẫn là tay vợt có thu nhập cao nhất. Anh xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với thu nhập 67 triệu euro.

Dĩ nhiên, thu nhập của Roger Federer chủ yếu đến từ quảng cáo chứ không phải tiền thưởng từ các giải đấu. Huyền thoại người Thụy Sĩ chỉ thu về vỏn vẹn 9 triệu euro tiền thưởng nhờ việc tham dự các giải tennis. Nếu so sánh thu nhập thuần từ tiền thưởng các giải đấu, Novak Djokovic với là người kiếm bộn tiền nhất với 17.2 triệu USD.

Một điều đáng chú ý là những tay đua công thức một lại sở hữu các vị trí khá thấp trong danh sách 100 VĐV thu nhập cao nhất thế giới lần này. Người có thu nhập cao nhất là Lewis Hamilton cũng chỉ có 39 triệu USD và đứng thứ 15. Tuy vậy, các chuyên gia nhận định làng F1 sẽ sớm trở lại top 10. Cụ thể, với việc Vettel vừa ký hợp đồng siêu khủng trị giá gần 80 triệu USD/năm với Ferrari, tay đua người Đức này sẽ có thu nhập ngang ngửa siêu sao C.Ronaldo.

Duy Khánh

Mới nhất