1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Man Utd hòa thất vọng, HLV Solskjaer nổi điên với trọng tài

H.Long

(Dân trí) - HLV Solskjaer không hài lòng với quyết định của trọng tài trong trận đấu với West Brom, khiến Man Utd hòa thất vọng.

Nỗ lực bám đuổi Man City của Man Utd tiếp tục bị ảnh hưởng lớn khi Quỷ đỏ lại đánh rơi điểm một cách khó hiểu. Họ đã bị đội xếp áp chót trên bảng xếp hạng là West Brom cầm chân với tỷ số 1-1.

Lúc này, đoàn quân của HLV Solskjaer đã bị Man City bỏ xa tới 7 điểm nhưng vẫn thi đấu nhiều hơn 1 trận tại Premier League.

Man Utd hòa thất vọng, HLV Solskjaer nổi điên với trọng tài - 1

HLV Solskjaer không hài lòng với cách xử lý của các trọng tài ở trận đấu với West Brom

Sau trận đấu, HLV Solskjaer đã lộ rõ vẻ thất vọng. Ông không hài lòng về những quyết định của trọng tài (và cả trọng tài trong phòng VAR) ở trận đấu này. Đầu tiên, ông cho rằng cầu thủ Diagne của West Brom đã phạm lỗi trong pha ghi bàn ở phút thứ 2. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định Man Utd xứng đáng được hưởng quả phạt đền khi Maguire bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Nói về tình huống Man Utd bị từ chối phạt đền, HLV Solskjaer cho biết: "Tất cả chúng ta đều muốn thấy sự nhất quán trong các quyết định của trọng tài và được thi đấu ở trận đấu công bằng.

Chúng tôi xứng đáng được hưởng quả phạt đền. Nếu như bạn chỉ nhìn vào sự tác động của hậu vệ West Brom với Maguire thì rõ ràng đó là tình huống phạm lỗi. Nhưng tôi thấy Maguire việt vị ở tình huống đó. Vì vậy, tôi chắc rằng các trọng tài ở phòng VAR đã ngủ quên rồi. Có lẽ ai đó cần một cốc cafe để tỉnh táo. Thà họ nói rằng Maguire việt vị còn dễ chấp nhận hơn là nói rằng cậu ấy không bị phạm lỗi".

Man Utd hòa thất vọng, HLV Solskjaer nổi điên với trọng tài - 2

Tình huống mà Maguire đã việt vị trước khi bị phạm lỗi. Nhưng các trọng tài trong phòng VAR không bắt lỗi này, mà cho rằng Maguire không bị phạm lỗi

Man Utd hòa thất vọng, HLV Solskjaer nổi điên với trọng tài - 3

Trong khi đó, HLV Solskjaer cũng cho rằng cầu thủ Diagne của West Brom đã phạm lỗi đè người với Lindelof trong bàn mở tỷ số. Ông lấy dẫn chứng rằng Maguire cũng bị từ chối một bàn tương tự trong trận đấu với Burnley.

HLV người Na Uy nói thêm: "Tình huống ấy có xứng đáng là pha phạm lỗi nhiều hơn những gì Maguire đã trải qua ở trận gặp Burnley. Vì vậy, tôi thấy khó hiểu với cách xử lý của các trọng tài. Chẳng có sự nhất quán nào cả. Tôi không nói rằng tình huống ấy là pha phạm lỗi. Tôi chỉ cần một sự rõ ràng và nhất quán".

Khi được hỏi liệu Man Utd từ bỏ mục tiêu vô địch, để tập trung giữ top 2 hay không, HLV Solskjaer cho biết: "Không ai đoán trước được điều gì. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Chúng tôi không bao giờ chiến đấu vì vị trí thứ 2 cả.

Thật đáng thất vọng khi chúng tôi ra về với ít hơn 2 điểm với mong muốn của toàn đội. Chúng tôi đã khởi đầu khó khăn trước áp lực của West Brom. Nhưng sau bàn thua, chúng tôi có hơn 90 phút để ghi 2 bàn. Tôi thà thủng lưới từ phút thứ 2 còn hơn là phút 92. Chỉ có điều, các cầu thủ đã không tận dụng được những cơ hội".