Lực sĩ Thạch Kim Tuấn lên bìa tạp chí Cử tạ thế giới

(Dân trí) - Với những thành tích ấn tượng trong năm qua, đặc biệt là 1 HCV, 2 HCB ở giải vô địch thế giới, lực sĩ người Việt Nam Thạch Kim Tuấn được tạp chí Cử tạ thế giới tôn vinh trang trọng trên trang bìa.

Thể thao Việt Nam không có nhiều những VĐV sống khỏe bằng nghề, nhưng với Kim Tuấn lại là một trường hợp đặc biệt, nhất là trong năm 2014. Với những thành tích đạt được ở các giải quốc tế, những tấm huy chương đã mang về cho gia đình Tuấn số tiền thưởng trang trải cuộc sống.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn lên bìa tạp chí Cử tạ thế giới


Tám năm theo đuổi niềm đam mê, chàng trai quê Bình Thuận hiện sống ở TP. Hồ Chí Minh này đã có trong tay bộ sưu tập thành tích đồ sộ ở hạng 56 kg nam, điều mà ngay cả lực sĩ đàn anh Hoàng Anh Tuấn (á quân Olympic 2008) cũng phải nể phục. Chỉ tính riêng trong năm 2014, Tuấn đã thiết lập nhiều kỷ lục ở giải trẻ thế giới, châu Á, mang về cho anh số tiền thưởng rất lớn.

Ngày 8/11, Kim Tuấn đã xuất sắc giành 1 HCV (cử giật) và 2 HCB (cử đẩy và tổng cử) tại Giải vô địch cử tạ thế giới 2014 ở Almaty (Kazakhstan). Chiến thắng này mang về cho Kim Tuấn hơn 500 triệu đồng tiền thưởng.

Trước đó hồi tháng 6, Kim Tuấn đăng quang cũng ở hạng cân 56kg nam tại Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2014 tổ chức ở Kazan (Nga) với 3 HCV ở nội dung cử giật (133kg), cử đẩy (160kg) và tổng cử (293kg), phá hai kỷ lục trẻ thế giới. Kim Tuấn được Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) bình chọn là VĐV xuất sắc nhất giải. Còn tại Asiad anh giành tấm HCB, phá kỷ lục châu Á. Tính tổng số tiền thưởng trong năm nay, Thạch Kim Tuấn nhận được khoảng 1,5 tỷ đồng.

Với những thành tích ấn tượng, lực sĩ người TP.HCM được tạp chí Cử tạ thế giới tôn vinh trang trọng trên trang bìa số gần nhất. Trong bài viết về Kim Tuấn trên tạp chí Cử tạ thế giới, đã nhấn mạnh nhà vô địch SEA Games 27 sẽ trở thành ngôi sao sáng của làng cử tạ thế giới và ứng viên sáng giá cho tấm HCV hạng 56 kg nam tại Olympic Rio 2016.

An An

Đang được quan tâm