Lời ước đầu năm mới của ngôi sao tuổi Sửu Nguyễn Quang Hải

Thùy Anh

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới Tây Sửu, Quang Hải đã có những chia sẻ với người hâm mộ về mục tiêu, tham vọng của bóng đá Việt Nam.

"Hải nghĩ rằng là trải qua năm 2020 với nhiều giải đấu bị hoãn vì dịch bệnh thì tất cả các nghề nghiệp khác cũng bị ảnh hưởng thôi, không riêng bóng đá. Hải muốn năm 2021 trên tất cả các nước, dịch bệnh sẽ lùi xa và được kiểm soát tốt giống như cách Việt Nam đang làm tốt", Quang Hải chia sẻ điều ước.

Lời ước đầu năm mới của ngôi sao tuổi Sửu Nguyễn Quang Hải - 1

Quang Hải mong đợi một năm mới thành công cùng bóng đá Việt Nam

Quang Hải nhấn mạnh, được ở Việt Nam là điều vô cùng may mắn khi Nhà nước và Chính phủ làm rất tốt việc phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, với mỗi người, vẫn phải nâng cao ý thức chống dịch, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Quang Hải là một trong những ngôi sao của bóng đá Việt Nam. Sau thành công vang dội năm 2018, 2019, Quang Hải vướng những chuyện bên lề khiến anh đánh mất phong độ ở mùa giải 2020.

Nói về điều này, tiền vệ CLB Hà Nội cho biết: "Hải nghĩ rằng tất cả những chuyện đến với mình đều là một phần của cuộc sống và cách mình đón nhận như thế nào mới quan trọng. Hải không phải người thích giải thích. Hải mong muốn rằng mình thể hiện trên sân bóng, thể hiện cho những người luôn yêu thương mình, những người thân bên cạnh mình.

Và Hải luôn suy nghĩ rằng đó là một điều tốt. Vì Hải đã trải qua như thế nào, trải qua rồi thì thấy mình trưởng thành, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình, và mình sẽ không bao giờ gặp phải nữa.

Cá nhân Hải không để việc bên ngoài ảnh hưởng tới công việc. Hải luôn vào sân với tinh thần tập trung vào công việc chuyên môn để làm sao mình thể hiện tốt nhất, đáp ứng được sự mong mỏi, của những người yêu thương mình", Quang Hải chia sẻ.

Trong ngày đầu năm, Quang Hải kể về cái Tết của anh cũng như gia đình: "Sau một năm thi đấu mệt mỏi thì Hải rất mong chờ vào dịp Tết được đoàn tụ bên gia đình, được làm những việc mình cảm thấy hạnh phúc, ấm áp đối với bản thân cũng như người thân. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, mỗi dịp được đoàn tụ với gia đình, được ăn bữa cơm với gia đình là điều hạnh phúc nhất.

Mình có một kỷ niệm rất đáng nhớ là sau những thành công Hải đạt được vào năm 2018 và những năm sau thì vào mỗi dịp tết, Hải luôn đón những người khách đặc biệt từ phương xa đến chúc Tết, chúc mừng Hải. Hải rất trân trọng điều đó, biết ơn tình cảm mọi người dành cho Hải".

Lời ước đầu năm mới của ngôi sao tuổi Sửu Nguyễn Quang Hải - 2

Quang Hải tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thành công trong năm 2021

Vui chơi Tết nhưng không quên nhiệm vụ, Quang Hải cho biết anh vẫn tập luyện để duy trì thể lực, trạng thái tốt nhất để sẵn sàng trở lại sân, đáp ứng được luôn những bài tập của ban huấn luyện.

Còn về năm tuổi (tuổi Sửu), Quang Hải cười nói: "Hải cũng thấy nhiều người nói rằng năm tuổi thì gặp nhiều hạn. Nhưng Hải nghĩ rằng trải quan năm 2020 với nhiều những khó khăn, điều không may mắn đến với mình nhưng Hải vẫn vượt qua. Quan trọng là cách mình đón nhận nó như thế nào.

Hải đã trải quan những điều như vậy rồi nên nghĩ rằng chẳng có điều gì nữa có thể khiến mình gục ngã được. Và mọi điều đến với mình thì luôn được đón nhận một cách nhẹ nhàng nhất".

"Mỗi năm thi đấu, mỗi giải tham dự thì Hải luôn đặt ra những mục tiêu thi đấu. Đương nhiêu đó là động lực và không gây áp lực ngược với bản thân mình. Nhưng Hải có những mục tiêu rõ ràng cho cá nhân cũng như để đóng góp cho tập thể.

Ví dụ như ở đội tuyển quốc gia, Hải cố gắng thi đấu thật tốt những trận đấu mình tham dự. Còn với CLB, năm nay Hà Nội FC thi đấu cả AFC Cup thì BHL luôn đặt ra mục tiêu là đạt được kết quả cao nhất mà năm 2019 chưa đạt được", Quang Hải chốt lại.