1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tin Việt Nam sẽ tổ chức tốt AFF Cup 2020

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết tổ chức này đang tính toán đến khả năng sẽ tổ chức AFF Cup 2020 tại Việt Nam - quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Chiều nay (11/6), Ban thi đấu AFF đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận về các phương án tổ chức AFF Cup 2020. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban thi đấu AFF đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Cuộc họp thống nhất trước mắt sẽ giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã cập nhật tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại các quốc gia trong khu vực và những ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động bóng đá.

Các thành viên của Ban thi đấu AFF bày tỏ niềm vui, sự thán phục và chúc mừng bóng đá Việt Nam đã chính thức trở lại nhờ công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh rất tốt của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam cũng đang là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi, thưởng thức và cổ vũ các trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tin Việt Nam sẽ tổ chức tốt AFF Cup 2020 - 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ AFF đánh giá Việt Nam sẽ tổ chức tốt AFF Cup 2020

Sau khi có sự đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam, AFF cũng bày tỏ sự tin tưởng trao cho Việt Nam cơ hội đăng cai AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới. Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại một số quốc gia trong khu vực, Ban thi đấu cũng tính toán đến khả năng sẽ tổ chức sự kiện này tại Việt Nam - quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, VFF sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Cup 2020.

Đối với qui định về đăng ký cầu thủ, Ban thi đấu AFF tán thành với ý kiến đề xuất của Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ. Danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ và danh sách đăng ký thi đấu là 23 cầu thủ thay vì 20 cầu thủ như qui định cũ.

Điều này sẽ giúp các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc gia trong khu vực đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các mức độ khác nhau.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất áp dụng qui định mới của FIFA cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu nhằm giúp các cầu thủ có thể bảo đảm sức khoẻ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hạn chế chấn thương vì quá tải. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên tham dự cuộc họp.

Bên cạnh những thảo luận về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020, Ban thi đấu AFF cũng thống nhất kế hoạch tổ chức Giải Futsal các CLB Đông Nam Á 2020 từ ngày 2/12 đến 7/12/2020 và dời Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2020 sang tổ chức từ 25/1 đến 31/1/2021. Cả hai sự kiện futsal này đều do Thái Lan đăng cai chủ nhà.

Ban thi đấu AFF cũng ủng hộ Australia đăng cai tổ chức VCK World Cup nữ 2023. Điều này sẽ giúp các đội tuyển nữ châu Á có thêm cơ hội được tham gia đấu trường thế giới, bởi ngoài việc nâng số đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội, thì 8.5 suất vé dành cho châu Á vẫn được bảo lưu do Australia được đặc cách tham dự trên cương vị là đội tuyển của quốc gia chủ nhà.

Tiến Đạt

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022