1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lần đầu Hàn Quốc không giành HCV Taekwondo tại Olympic

Hạo Minh

(Dân trí) - Không có được bất kỳ tấm huy chương vàng nào tại Olympic Tokyo 2020, lần đầu tiên trong lịch sử, quê hương của bộ môn Taekwondo - Hàn Quốc trắng tay tại đấu trường thế giới.

Tại Olympic 2020, Taekwondo có tám hạng cân dành cho cả nam và nữ tranh tài. Các trận đấu đã được hoàn thành và tất cả các tấm huy chương đã có chủ nhân. Điều gây ra không ít ngạc nhiên đó là quê hương của bộ môn Taekwondo, Hàn Quốc - quốc gia đã sở hữu rất nhiều tấm huy chương ở bộ môn này - lại không thi đấu không thành công tại Tokyo. 

Lần đầu Hàn Quốc không giành HCV Taekwondo tại Olympic - 1

Lee Dabin giành HCB ở hạng cân trên 67kg dành cho nữ.

Trong 8 trận chung kết, chỉ duy nhất một võ sĩ của Hàn Quốc lọt vào chung kết. Đó là trường hợp của võ sĩ Lee Dabin ở hạng cân trên 67kg dành cho nữ. Cô đối đầu với Milica Mandic, võ sĩ người Serbia thắng 10-7 qua đó giành HCV.

Ngoài tấm huy chương đồng của Lee Dabin, Hàn Quốc cũng chỉ có thêm một tấm huy chương đồng thuộc về In Kyo Don ở hạng cân trên 80kg dành cho nam. Chỉ có một huy chương bạc và một huy chương đồng được xem là thất bại nặng nề của Taekwondo Hàn Quốc.

Kể từ khi được đưa vào thi đấu chính thức tại Olympic từ năm 2000, các vận động viên Hàn Quốc luôn có huy chương vàng. Thậm chí, Taekwondo còn được xem là mỏ vàng của thể thao Hàn Quốc. Tính tới trước Olympic 2020, Hàn Quốc có 12 huy chương vàng Taekwondo, chỉ kém bắn cung (24 huy chương vàng).

Tại bộ môn Taekwondo Olympic 2020, đoàn Ủy ban Olympic Nga gặt hái thành công lớn nhất với hai tấm huy chương vàng, các đoàn còn lại bao gồm Croatia, Serbia, Italia, Thái Lan, Mỹ, Uzbekistan đều giành một HCV.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo