Không thắng nổi B.Bình Dương, HLV Dan Petrescu đổ lỗi cho… trọng tài

(Dân trí) - Không thể giành chiến thắng trước đội bóng dưới cơ B.Bình Dương, ở vòng đấu khai mạc AFC Champions League 2016, HLV Dan Petrescu của CLB Jiangsu (Trung Quốc) đẩy trách nhiệm sang cho… trọng tài.

Kết quả hòa 1-1 trước đội bóng về lý thuyết yếu nhất bảng E là B.Bình Dương khiến cho HLV Dan Petrescu của CLB giàu có Jiangsu (Trung Quốc) tỏ ra thất vọng. Thế nên, ngay khi bước chân vào phòng họp báo sau trận đấu, vị HLV người Romania này bực dọc cho biết: “Tôi không hiểu nổi lý do trọng tài thổi phạt đền trong tình huống tranh chấp giữa thủ môn đội tôi với tiền đạo của đối phương”.

Anh nhà giàu Jiangsu (Trung Quốc) bất lực trước B.Bình Dương khiến HLV Dan Petrescu nổi cáu
Anh nhà giàu Jiangsu (Trung Quốc) bất lực trước B.Bình Dương khiến HLV Dan Petrescu nổi cáu

“Kết quả hòa rõ ràng không phản ánh đúng thực lực của đôi bên, và quả phạt đền không rõ ràng trên lại là tác nhân dẫn đến kết quả hòa đấy. Chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được” – HLV Dan Petrescu nói thêm.

Ngoài trọng tài, một yếu tố khác được vị HLV người Romania đổ cho kết quả không như ý của đội mình là thời tiết, ông nói: “Khác biệt về thời tiết giữa Trung Quốc và Bình Dương khiến cho cầu thủ chúng tôi không thể thích nghi và bị mất sức. Bên cạnh đó, sự kết nối chung giữa cầu thủ nội và cầu thủ ngoại trong đội của tôi chưa tốt, các ngoại binh chất lượng như Ramires, Jo và Alex Texeira đều cần thêm thời gian để hòa nhập cùng đội”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương phát biểu: “Dù đối phương có những cầu thủ đẳng cấp thế giới nhưng cầu thủ của tôi vẫn chơi tự tin và khóa chặt các hướng tấn công của họ”.

“Trong hiệp 1, chúng tôi sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng với đối phương, tôi vui vì kết quả hòa. Đấy là kết quả thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi. Riêng về 3 ngôi sao bên phía Jiangsu là Ramires, Alex Texeira và Jo, tôi cho rằng họ chơi chưa đúng sức vì khác biệt về thời tiết” – HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm.

Kim Điền

Không thắng nổi B.Bình Dương, HLV Dan Petrescu đổ lỗi cho… trọng tài - 2