AFC Champions League 2016:

B.Bình Dương bất ngờ cầm hòa đội bóng nhà giàu của Trung Quốc

(Dân trí) - Cho dù B.Bình Dương phải đá chỉ với 10 người trong 1/3 thời gian cuối của trận đấu này, nhưng họ vẫn gây bất ngờ bằng cách cầm hòa đội bóng nhà giàu Jiangsu (Trung Quốc) với tỷ số 1-1. Jiangsu là đội đang sở hữu nhiều cầu thủ có giá như Ramires, Jo, hay Alex Texeira.

Được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn, Jiangsu đặt quyết tâm rất cao trong trận này. Họ sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ phút 13, nhờ công của Ji Xiang. Đấy là tình huống mà ngôi sao từng đá cho Man City là Jo chuyền ngang để Ji Xiang chạy cắt mặt hàng thủ B.Bình Dương, dứt điểm cận thành vào lưới.

B.Bình Dương gây bất ngờ khi thủ hòa 1-1 với Jiangsu (Trung Quốc) ở AFC Champions League
B.Bình Dương gây bất ngờ khi thủ hòa 1-1 với Jiangsu (Trung Quốc) ở AFC Champions League

Sau đó, đội bóng Trung Quốc tiếp tục tấn công, nhưng nhìn chung chất lượng kỹ thuật của họ chỉ ở mức trung bình. Đặc biệt, bộ ba cầu thủ Brazil đắt giá của Jiangsu là Ramires (cựu cầu thủ của Chelsea), Jo (từng đá cho Man City) và Alex Texeira (người có giá đến 50 triệu Euro) thi đấu khá tầm thường.

Ramires có một tình huống dứt điểm suýt thành bàn trong hiệp 1, với cú vô lê từ tư thế trống trải, đưa bóng đi vọt xà ngang, nhưng nhìn chung ấn tượng mà cầu thủ này để lại không lớn.

Ngược lại, B.Bình Dương dù được đánh giá dưới cơ nhưng đã chơi trận đấu chặt chẽ, và biết chắt chiu cơ hội trong các pha phản công. Phút 28, đội bóng đất Thủ Dầu được hưởng phạt đền từ tình huống hậu vệ Jiangsu truy cản trái phép cầu thủ B.Bình Dương trong khu cấm địa.

Từ chấm 11m, đội trưởng Anh Đức của B.Bình Dương đánh bại thủ môn đối phương, ghi bàn san bằng tỷ số cho đội bóng đất Thủ Dầu.

Thậm chí, khi chỉ còn thi đấu với 10 người từ phút 68, do ngoại binh Nsi nhận thẻ vàng thứ 2, vì lỗi ngã vờ trong khu cấm địa, B.Bình Dương vẫn phòng ngự tốt, giữ vững được tuyến dưới, trước khi cầm hòa Jiangsu 1-1 chung cuộc.

Ở trận đấu còn lại của bảng E – AFC Champions League năm nay, Jeonbuk Huyndai (Hàn Quốc) đánh bại FC Tokyo (Nhật Bản) 2-1, để tạm vươn lên dẫn đầu bảng đấu.

Kim Điền

B.Bình Dương bất ngờ cầm hòa đội bóng nhà giàu của Trung Quốc - 2

Đang được quan tâm