1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Khóa chặt C. Ronaldo, MU phải dùng “kế sách” nào?

(Dân trí) - Chắc chắn, C.Ronaldo là cầu thủ HLV Alex Ferguson phải đau đầu nhất trước thềm trận tử chiến đêm nay. Trong tình cảnh đó, trung vệ huyền thoại Martin Keown, hiện là BLV truyền hình, đã đưa ra 6 phương án giúp MU khoá chặt “ngòi nổ” bên phía Real Madrid.

Hỗ trợ kèm C.Ronaldo

Nhiều khả năng Rafael sẽ được trao nhiệm vụ trấn giữ cánh phải của MU trong trận đấu này và đối đầu trực tiếp với C.Ronaldo. Mặc dù Rafael đã phần nào thể hiện được mình nhưng dường như nhiệm vụ này vẫn quá lớn đối với hậu vệ người Brazil.
 
Rafael cần người trợ giúp để khóa chặt C.Ronaldo
Rafael cần người trợ giúp để khóa chặt C.Ronaldo
 

Do đó, Rafael cần hơn nữa sự hỗ trợ từ tiền vệ cánh phải, tiền vệ trung tâm (và khi cần cả trung vệ). Theo chặt C.Ronaldo và không cho cầu thủ này nhiều khoảng trống sẽ hạn chế rất nhiều được tốc độ, kỹ thuật của CR7.

Ngăn cản bóng tới chân C.Ronaldo càng nhiều càng tốt
 
Mọi đường bóng của Real Madrid có thể sẽ hướng đến C.Ronaldo, vì vậy, nhiệm vụ quan trọng của những cầu thủ MU là không để cầu thủ này nhận bóng. Điều đó đòi hỏi những chiến binh của “Quỷ đỏ” cần tích cực hơn trong phương án hỗ trợ phòng ngự từ xa.

Ngăn chặn Xabi Alonso

Tốc độ của C.Ronaldo và những đường chuyền tầm xa lợi hại của Xabi Alonso luôn là sự kết hợp hoàn hảo trong những pha phản công của Real Madrid. Do đó, để vô hiệu hóa CR7 trước hết hãy ngăn chặn kẻ châm ngòi nguy hiểm này. Có thể, Rooney sẽ được giao phó nhiệm vụ trên.

 
Rafael cần người trợ giúp để khóa chặt C.Ronaldo
Những đường chuyền tầm xa của “kẻ châm ngòi” Xabi Alonso cho C.Ronaldo là thứ “vũ khí” nguy hiểm của Real Madrid
 

Áp sát nhanh

C.Ronaldo quá nhanh và mạnh mẽ, hơn nữa, những cú sút tầm xa của cầu thủ này luôn là thứ “vũ khí” nguy hiểm, hạ gục đối phương. Chính vì vậy, áp sát nhanh chính là yếu tố tiên quyết để đối phó với “ngôi sao” người Bồ Đào Nha, nếu không muốn bị ôm hận.

Hạn chế phạm lỗi

Một “vũ khí” sắc bén khác của C.Ronaldo chính là những cú sút phạt với quỹ đạo bóng rất khó lường. Chính vì vậy, nếu không muốn nếm trái đắng, tốt nhất những cầu thủ MU nên hạn chế tối đa những pha phạm lỗi.

 
Hãy hạn chế phạm lỗi nếu không muốn thót tim trước những cú sút phạt của C.Ronaldo
Hãy hạn chế phạm lỗi nếu không muốn thót tim trước những cú sút phạt của C.Ronaldo
 

Sử dụng cầu thủ theo sát

Đây là phương án 50-50 bởi điều đó cần một người đủ quyết tâm, sức mạnh để theo C.Ronaldo. Phil Jones đã thành công trong việc “bắt chết” Marouane Fellaini cuối tuần qua nhưng rõ ràng, bám sát C.Ronaldo là điều khó khăn hơn rất nhiều.

H.Long