Khán giả đông kỷ lục trong ngày khai màn V-League

(Dân trí) - Một tín hiệu rất mừng cho mùa giải 2016, khi ngay vòng đấu đầu tiên BTC giải thống kê được số khán giả đến sân đông nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Cụ thể, ở vòng 1 V-League, có tổng số 70.500 người đến sân theo dõi các trận đấu (trung bình tới 1 vạn người/trận). Đây là con số kỷ lục đối với một vòng khai mạc V-League trong vòng 5 năm qua. Các sân có số khán giả đông như sân Thanh Hóa, Cẩm Phả, Vinh và thậm chí là sân Hàng Đẫy vốn luôn vắng người xem cũng trở nên rất sôi động khi Hà Nội tiếp HA Gia Lai.

V-League năm nay hứa hẹn sẽ đông khán giả
V-League năm nay hứa hẹn sẽ đông khán giả

Ở những mùa giải gần đây lượng khán giả đến sân rất thấp. Chẳng hạn như mùa giải 2012, chỉ có 42.000 khán giả đến sân ở vòng 1. Đến 2013 tăng lên 52.000 người để rồi 1 năm sau giảm xuống chỉ còn 46.000 CĐV. Năm 2015, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường giúp V-League được hâm nóng trở lại. Nhưng con số cũng chỉ là 53.500 người, kém gần 2 vạn VĐV nếu so với vòng khai mạc V-League 2016.

Ở mùa giải năm nay, bên cạnh việc BTC đặt nhiệm vụ kéo người xem tới sân lên hàng đầu, thì các CLB tham dự cũng bắt đầu cho thấy sự chuyên nghiệp của mình. Những Long An, Đồng Tháp, Hà Nội T&T hay Hà Nội… đã thực hiện rất tốt việc truyền thông, xây dựng hình ảnh, gắn kết cộng đồng, tổ chức thông tin đến với người hâm mộ.

Bên cạnh đó là tính chất cạnh tranh, tham vọng và sự cống hiến khi ra sân của các đội bóng cũng được thể hiện ngay từ trước khi V-League mùa giải mới bắt đầu.

Quang Vinh